Thuốc lá lậu gây liệt dương, vô sinh

Thứ Sáu, 10/07/2015 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thuốc lá lậu Jet và Hero có chất độc coumarin - một thành phần trong thuốc diệt chuột - và các hóa chất độc hại khác với hàm lượng cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe nam giới nói riêng.
Điếu thuốc lậu “thơm ngon” có chất cực độc!
Cứ đều đặn mỗi sáng, anh Nguyễn X. L (tài xế tải bến xe An Sương, TP.HCM) lại mua 1 gói Jet. Anh cho biết: “Thuốc này thơm lắm nhé, vị đậm đà. Ngày nào cũng 1 gói, cơm có thể nhịn chứ thuốc thì không”. Nhưng khi được hỏi anh có biết gần đây báo đài đưa thông tin rằng Jet và Hero có chứa chất coumarin - chất cực độc có trong thuốc diệt chuột không thì anh L lại lắc đầu, hỏi lí nhí “Vậy có sao không chú?”.

Thuốc lá lậu nhưng được bày bán tràn lan. Nguồn: internet
Theo nghiên cứu của Viện Kinh tế Kỹ thuật Thuốc lá, sở dĩ các loại thuốc lá lậu Jet/Hero có vị ngon hơn, đậm hơn và thơm hơn là do nhà sản xuất "lậu" đã tẩm thêm coumarin, cadimi và một số hóa chất độc hại khác với hàm lượng cao nhằm tạo ra vị đậm đà để “níu” chân người hút và nhằm tăng lợi nhuận. Đặc biệt, coumarin là thành phần có trong thuốc chuột. Coumarin và chất cadimi lâu dần thấm vào người gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, bao gồm cả bệnh yếu sinh lý, vô sinh ở nam giới.
Vô sinh vì thuốc lá lậu
Coumarin và cadimi đã được tìm thấy trong mẫu sợi và khói của hai nhãn thuốc lá nhập lậu là Jet và Hero với hàm lượng rất cao. Điều đáng nói là hai loại thuốc này đang được bán tràn lan trên thị trường trong khi rất nhiều người như anh L không hề biết mình đang hút thuốc lá lậu và những nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe do thuốc lá lậu mang lại.

Hơn nữa, những người xung quanh cũng có nguy cơ bị “ngửi khói độc” cao vì thuốc lá lậu, do hàm lượng các chất độc được tìm thấy trong khói thuốc Jet và Hero vượt mức cho phép.

Thuốc lá lậu gây ảnh hưởng sức khỏe và mất tự tin chuyện chăn gối!
Theo một bác sĩ nam khoa (giấu tên) thì: “Coumarin, cadimi và các chất độc hại khác tích tụ trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến chuyện “ấy”. Các chất độc với hàm lượng cao còn làm suy giảm quá trình cương dương ở nam giới do chất này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giãn mạch, hạn chế máu bơm đến “cậu nhỏ”. Nghiêm trọng hơn, các độc tố còn làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh binh nên gây nguy cơ “yếu” ở quý ông”.
Thuốc lá lậu mặc dù đậm hơn, thơm hơn và tạo cảm giác nặng “đô” hơn nhưng những nguy hiểm đi kèm cho sức khỏe người sử dụng cũng nặng đô không kém. Nói “Không” với thuốc lá lậu cũng là cách để bảo đảm sức khỏe sinh lý của phái mạnh.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS