Thủ tướng Canada thừa nhận sai lầm vì bức ảnh cũ

Thứ Sáu, 20/09/2019 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ "vô cùng hối hận" và xin lỗi về bức ảnh chụp ông hóa trang gương mặt da màu khi tham gia một buổi tiệc cách đây 18 năm và được kênh truyền hình Global News đăng tải ngày 19/9.   
Thủ tướng Canada Justin Trudeau: Từ quyền Anh tới chính trường

Thủ tướng Canada Justin Trudeau: Từ quyền Anh tới chính trường

Nhờ vào cha mình, tên tuổi của Justin Trudeau được biết đến khá nhiều ở Canada trước khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử vào đầu năm nay và giống như người cha quá cố Pierre Trudeau, sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Canada.
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, phát biểu trước báo giới ở Winnipeg (Manitoba) ngày 19/9, Thủ tướng Trudeau thừa nhận rằng hành động trên là "hoàn toàn không chấp nhận được".
Ông chia sẻ: "Tôi đã cống hiến cả cuộc đời mình để nỗ lực tạo cơ hội cho mọi người, chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và những hành vi không tôn trọng sự khác biệt. Tôi đã phạm sai lầm khi còn trẻ”.    
Chú thích ảnh
Bức ảnh chụp Thủ tướng Canada Justin Trudeau hóa trang gương mặt da màu khi tham gia một buổi tiệc năm 2001. Ảnh: thesun.co.uk

Thủ tướng Trudeau được đánh giá là người đầy nhiệt huyết trong việc xây dựng hình ảnh một đất nước Canada đa văn hóa. Trong nội các của ông có ít nhất 6 thành viên là người gốc Á hoặc gốc Phi.    
Việc bức ảnh trên được đăng tải vào thời điểm chiến dịch tranh cử tại Canada đang bước vào chặng đua nước rút được cho là gây ảnh hưởng tới hình ảnh của Thủ tướng Trudeau.   
Hương Giang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên