Thủ đô Thái Lan cấm bắn các loại pháo và thả đèn trời trong dịp lễ hội Loy Krathong

Thứ Hai, 11/11/2019 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/11, Chính quyền Thủ đô Bangkok (BMA) và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã ban bố cảnh báo với người dân không đốt pháo hoa, thả các đèn trời... trong dịp lễ hội Loy Krathong để đảm bảo an toàn hàng không. Những ai vi phạm lệnh cấm này sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền, hoặc cả hai. 
Không khí ở thủ đô Bangkok trở lại mức an toàn

Không khí ở thủ đô Bangkok trở lại mức an toàn

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chỉ số ô nhiễm không khí ở vùng đô thị Bangkok mở rộng đã giảm xuống các mức an toàn vào sáng 3/10 do hệ thống áp suất cao di chuyển ra khỏi nước này và gió Đông Nam mang mưa tới các vùng ở miền Bắc.
Thông báo đăng tải trên website của BMA và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan nêu rõ: "BMA thông báo các biện pháp an toàn cho người dân trong dịp lễ hội Loy Krathong, yêu cầu cấm đốt pháo hoa, pháo sáng, đèn trời và các loại pháo khác trừ khi được phép của chính quyền. Những ai vi phạm lệnh cấm này sẽ bị phạt tối đa 3 năm tù hoặc 60.000 bath, hoặc cả hai".
Thông báo cũng cho biết những đối tượng sản xuất, tàng trữ và bán pháo hoa, pháo sáng và các loại pháo khác cần phải xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và nghiêm túc tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc phòng ngừa gây thương tổn hoặc hư hại do sản xuất, vận chuyển và bán pháo hoa.
Chú thích ảnh
Lễ hội Loy Krathong (Ảnh: Internet)
Trong khi đó, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kêu gọi người dân tại các tỉnh không tự do đốt pháo hoa, pháo sáng, đèn trời và các loại pháo khác có thể gây thương tích cho con người và hư hại cho tài sản.
Ngoài ra người dân cũng bị cấm bắn các loại súng mà không có lý do chính đáng và bị cấm uống rượu trong khi lái xe. Những ai vi phạm các quy định này sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền. 

Bất chấp những cảnh báo nghiêm khắc, sáng 1/11, Cục Sân bay Thái Lan (AoT) cho biết đã có 223 chuyến bay đã bị hủy hoặc thay đổi lịch bay do lo ngại va phải các vật thể bay.
Trong dịp lễ truyền thống này, những người dân Thái Lan thường thả đèn trời để xua đuổi điều đen đủi và chào đón điều may mắn đến với mình.
Thúc Anh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*