Thêm một nhân vật quyết định chứng thực cho việc Tổng thống Mỹ gây sức ép với Ukraine

Chủ Nhật, 06/10/2019 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một nhân vật nữa đã quyết định chứng thực về thông tin xung quanh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống sáng giá của đảng Dân chủ năm 2020.
Cựu phó Tổng thống Mỹ Biden lên tiếng bảo vệ vai trò của mình tại Ukraine

Cựu phó Tổng thống Mỹ Biden lên tiếng bảo vệ vai trò của mình tại Ukraine

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tăng cường công kích Tổng thống Donald Trump và công khai biện hộ vai trò của mình tại Ukraine sau những thông tin liên quan đến cáo buộc ông từng gây sức ép để ngăn cuộc điều tra nhằm vào công ty của con trai mình Hunter Biden tại Ukraine.
Trả lời phỏng vấn chương trình "This Week” trên kênh truyền hình ABC News, ông Mark Zaid, luật sư đại diện cho người tố giác thứ hai này, cho biết người này cũng là một quan chức trong cộng đồng tình báo Mỹ.
Ông Zaid cũng là đại diện pháp lý cho người đầu tiên tiết lộ thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Zelenski, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Biden.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc gặp tại New York. Ảnh: AFP/ TTXVN
Thông tin về sự xuất hiện của người tố giác thứ hai được đưa ra sau khi nội bộ đảng Cộng hòa dậy sóng liên quan đến việc Tổng thống Trump công khai cho rằng Trung Quốc nên điều tra ông Joe Biden, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney, Ben Sasse và Susan Collins đã bày tỏ quan ngại về việc Tổng thống Trump viện tới sự can thiệp của các nước khác nhằm tạo lợi thế trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Ngày 25/9 vừa qua, Nhà Trắng đã công bố bản gỡ băng cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Zelenskiy hồi tháng 7 vừa qua. Theo bản gỡ băng do Bộ Tư pháp cung cấp, ông Trump đã đề nghị ông Zelenskiy điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.
Bản ghi dẫn lời Tổng thống Zelensky khẳng định tổng công tố Ukraine sẽ "xem xét tình hình". Sau khi nội dung điện đàm bị tiết lộ, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã xúc tiến một tiến trình luận tội Tổng thống. Về phần mình, Tổng thống Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc, và chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra của Quốc hội.
Thanh Hương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7