Tai nạn đường sắt thảm khốc tại Pakistan - Hai tàu hỏa va vào nhau trong hầm qua núi tại Thụy Sĩ

Thứ Sáu, 03/07/2020 20:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/7, một tàu hỏa chở khách đã lao vào một xe buýt chở đoàn người hành hương tại một nút giao đường sắt được vận hành tự động ở miền Đông Pakistan, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Tai nạn đường sắt tại Nam Phi: 14 người chết, hàng trăm người bị thương

Tai nạn đường sắt tại Nam Phi: 14 người chết, hàng trăm người bị thương

Theo nhân chứng này, đoàn tàu đã kéo một hồi còi cảnh báo rất dài trước khi tai nạn xảy ra. Trong khi đó, giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn đã khiến một toa tàu bốc cháy
Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra tại địa phận huyện Sheikhupura thuộc tỉnh Punjab. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, đưa những người bị thương tới các cơ sở y tế gần nhất và giải tỏa hiện trường, hạn chế giao thông ách tắc tại khu vực.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tàu hỏa đâm vào xe buýt tại tỉnh Punjab, Pakistan ngày 3/7/2020. Ảnh: Dunya News/TTXVN
Cùng ngày, tại bang Valais của Thụy Sĩ đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt hy hữu. Hai tàu hỏa va vào nhau khi di chuyển trong một đoạn đường hầm qua núi, khiến nhiều người bị thương nhẹ. Đơn vị quản lý tuyến đường sắt này cho biết một tàu chở hàng với 15 ô tô đã va vào một tàu chở khách đi ngược chiều khi hai tàu di chuyển qua nhau.
Vào thời điểm xảy ra va chạm, trên tàu khách có khoảng 30 hành khách. Vụ va chạm đã gây gián đoạn hoạt động giao thông đường sắt tại đây, khiến giới chức địa phương tạm thời đóng cửa tuyến đường. 

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Minh Tâm/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG