Sơ tán khẩn cấp vì lý do an ninh tại tòa soạn báo ở Mỹ

Thứ Năm, 08/08/2019 13:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/8, trụ sở chính của tờ USA Today tại McLean, phía Bắc bang Virginia đã phải sơ tán nhân viên sau khi có thông tin về một đối tượng cầm súng xuất hiện tại tòa nhà. Tuy nhiên, thông tin này sau đó được xác định là nhầm lẫn.    
Mỹ sơ tán khẩn cấp trạm kiểm soát không lưu đến và đi từ Washington

Mỹ sơ tán khẩn cấp trạm kiểm soát không lưu đến và đi từ Washington

Nhiều chuyến bay đến và đi từ thủ đô Washington của Mỹ đã phải hoãn hoặc chuyển hướng sau khi một trạm kiểm soát không lưu phụ trách khu vực này phải sơ tán tối 10/7 do xuất hiện khói.
Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát hạt Fairfax khẳng định không tìm thấy bằng chứng cho thấy có hành vi bạo lực hay các trường hợp bị thương. Trước đó, sau khi có thông tin về một đối tượng cầm súng, cảnh sát đã triển khai một đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) đến trụ sở của USA Today.   
Trong khi đó, USA Today cho biết đã phải sơ tán nhân viên sau khi chuông báo động vang lên và cảnh sát cùng lực lượng ứng phó khẩn cấp có mặt tại hiện trường.   
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ chưa hết bàng hoàng sau hai vụ xả súng liên tiếp hồi cuối tuần qua tại thành phố El Paso, bang Texas và thành phố Dayton, bang Ohio, khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Trụ sở chính của tờ USA Today tại McLean đã phải sơ tán nhân viên sau khi có thông tin đối tượng cầm súng xuất hiện tại tòa nhà. Ảnh: usatoday.com
Các vụ xả súng đã tiếp tục làm nóng lên vấn nạn bạo lực súng đạn và phân biệt chủng tộc đang gây nhức nhối trong xã hội Mỹ.
Tuy nhiên, cho tới nay, vấn đề này vẫn chưa tìm được lời giải đáp bởi những mâu thuẫn và chia rẽ sâu sắc trong chính trường Mỹ đối với vấn đề kiểm soát súng đạn. 
Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên