Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng tại Australia

Thứ Hai, 20/07/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Australia, giới chức bang New South Wales (NSW) và Victoria, hai bang đông dân nhất nước này, ngày 20/7 xác nhận đã có thêm lần lượt 20 ca và 275 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, chủ yếu do lây nhiễm trong cộng đồng.
Dịch COVID-19: Australia cân nhắc tiếp tục đóng cửa biên giới

Dịch COVID-19: Australia cân nhắc tiếp tục đóng cửa biên giới

Ngày 23/6, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết có khả năng nước này sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới "thêm một thời gian đáng kể”.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến đáng lo ngại dù các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã áp dụng được gần hai tuần ở thành phố Melbourne và Mitchell Shire, cuối tuần qua, chính quyền bang Victoria đã chính thức ra lệnh bắt buộc tất cả người dân ở hai khu vực này đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng và nơi làm việc, kể từ đêm 22/7. Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết chính phủ liên bang hoàn toàn ủng hộ việc bắt buộc đeo khẩu trang ở bang Victoria.
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết lệnh bắt buộc đeo khẩu trang có thể được áp dụng trong nhiều tháng. Những người không đeo khẩu trang hay che mặt khi đi ra khỏi nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ phải đối mặt với mức phạt 200 AUD (136 USD).
Ông Andrews cho biết chính quyền bang đã đặt hàng 3 triệu khẩu trang, trong đó 300.000 chiếc sẽ được chuyển tới tay người dân trong tuần này, nhưng người dân cũng có thể sử dụng khẩu trang tự chế.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, chính quyền bang NSW cũng kêu gọi người dân thành phố Sydney đeo khẩu trang, đồng thời sẽ áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với việc đi lại qua biên giới với bang Victoria kể từ ngày 21/7 với một quy trình cấp phép đi lại mới.
Chính quyền bang Nam Australia cũng tuyên bố sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả người dân đến từ hai bang Victoria và NSW trong vòng 24 giờ sau khi vào bang này và vào cuối thời gian tự cách ly 14 ngày, ngoại trừ các trường hợp có lý do thật cần thiết và trẻ em dưới 16 tuổi. Những người không tuân thủ sẽ phải chịu mức phạt 1.000 AUD (680 USD).
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*