Sét đánh khiến 16 người tham gia lễ cưới thiệt mạng tại Bangladesh

Thứ Tư, 04/08/2021 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/8, giới chức Bangladesh cho biết sét đánh đã khiến 16 người thiệt mạng trong một đám cưới ở huyện Chapainawabganj, thị trấn Shibganj của nước này.
Ấn Độ gần 70 người thiệt mạng do sét đánh

Ấn Độ gần 70 người thiệt mạng do sét đánh

Chính quyền các bang Uttar Pradesh, Rajasthan và Madhya Pradesh của Ấn Độ ngày 12/7 cho biết trong 24 giờ qua, các vụ sét đánh trong lúc mưa to đã cướp đi sinh mạng của gần 70 người và khiến nhiều người khác bị thương tại những bang này.
Theo nhà chức trách, sét đánh còn khiến chú rể bị thương. Khi sấm sét xảy ra, đám đông tham dự đám cưới từ thuyền đã lên bờ để tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, sét đánh đã khiến 16 người thiệt mạng. Nguồn tin cho biết các nạn nhân bị trúng sét trong vòng vài giây.
Các trận bão kèm theo mưa lớn thường xuyên diễn ra tại Bangladesh. Trước đó, mưa lớn kéo dài trong 1 tuần tại Cox's Bazar đã khiến 20 người thiệt mạng
Sét đánh, Sét đánh khiến 16 người tử vong, 16 người tử vong vì sét đánh ở Bangladesh, Sét đánh tử vong 16 người tại đám cưới, 16 người tham gia lễ cưỡi thiệt mạng vì sét
Hình minh họa
Thống kê chính thức cho thấy đã xảy ra hơn 200 trường hợp tử vong do sét đánh trong năm 2016, đáng chú ý 82 người thiệt mạng trong tháng 5/2016. Một số chuyên gia cho rằng tình trạng phá rừng đã làm gia tăng số người tử vong do bị sét đánh.
Hiện Bangladesh đang có kế hoạch trồng hàng trăm nghìn cây cọ nhằm giảm sự tác động của biến đổi khí hậu và ngăn chặn nguy cơ người dân bị sét đánh.
Thanh Hương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay