Phú Yên: Nhiều người bị thương và nhà ở bị tốc mái do lốc xoáy

Phú Yên: Nhiều người bị thương và nhà ở bị tốc mái do lốc xoáy

Chủ Nhật, 18/11/2018 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/11, một cơn lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng.
Đêm 26/10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa dông ở Bắc Bộ, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Đêm 26/10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa dông ở Bắc Bộ, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 26/10 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc gây ra mưa rào và dông. 
Lốc xoáy xuất hiện vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày và chỉ kéo dài trong 2 phút. Tuy nhiên, đã gây thiệt hại khá nặng nề.
Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ
Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết: Lốc xoáy làm bị thương 13 khách du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (có 4 người bị thương nặng và 9 người bị thương nhẹ) và 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông (có 1 người thương nặng và 3 người bị thương nhẹ). Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập, san phẳng 10 lều, quán tại khu du lịch Gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 45 ngôi nhà bị tốc mái.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Tuy An và xã An Ninh Đông đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại. Hiện toàn bộ số người bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Lực lượng vũ trang cũng đã được huy động để giúp dân khắc phục hậu quả.
Phóng viên TTXVN đang có mặt tại hiện trường sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Vũ Xuân Triệu (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên