Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin về việc xả thải xuống sông Hồng và về Trường TC nghề Hưng Yên

Thứ Sáu, 18/11/2016 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các cơ quan hữu quan xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên và về việc xả thải xuống sông Hồng.
*Xác minh phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/1/2017.
Theo phản ánh của báo chí, năm 2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh phê duyệt mua sắm thiết bị dạy ba nghề trọng điểm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề.
Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 5 năm, Trường Trung cấp nghề Hưng Yên mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ các thiết bị đã ký trong hợp đồng (trị giá khoảng 30 triệu đồng.)
Quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, bởi lẽ, ngay sau khi ký hợp đồng với các liên danh nhà thầu, ngày 31/12/2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên đã ký các biên bản bàn giao, nghiệm thu thiết bị và biên bản thanh lý hợp đồng gói thầu, đồng thời tiến hành các thủ tục thanh toán tiền, trong khi chưa nhận được thiết bị.
Chủ đầu tư và nhà thầu đã làm khống các thủ tục, chứng từ để rút tiền từ Kho bạc nhà nước tỉnh Hưng Yên, dẫn đến tình trạng sau khi nhận hết số tiền hơn ba tỷ đồng, liên danh nhà thầu đã “cao chạy xa bay”.
* Điều tra, làm rõ phản ánh xả thải xuống sông Hồng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc các báo phản ánh về việc xả thải xuống sông Hồng, nếu có vi phạm phải xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2016.
Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam có bài "Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng".
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động xả thải, hoạt động khai thác cát sỏi thuộc lưu vực sông Hồng và các lưu vực sông, xử lý kịp thời và nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/12/2016.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên