Phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá không rõ nguồn gốc

Thứ Sáu, 07/07/2017 16:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/7, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Nam (Tổng Cục Hải quan) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá được cất giấu trong hai container tại cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là lô hàng trung chuyển nhưng lại khai báo là mặt hàng khác nhằm mục đích thẩm lậu vào nước thứ ba.
Chú thích ảnh
Thuốc lá lậu. Ảnh: TTXVN
Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Nam phối hợp Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực I đã kiểm tra hai container của một công ty có trụ sở tại Malaysia, khai báo là nhập từ Đài Loan, sau đó trung chuyển tại Việt Nam rồi xuất sang Malaysia từ tháng 4/2017 tại cảng Cát Lái.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong có chứa hơn 1 triệu bao thuốc lá có nhãn hiệu xuất xứ từ Anh, Italia. Chủ lô hàng khai báo là hệ thống đánh lửa bugi. Tuy nhiên, do có nhiều biểu hiện nghi vấn, cơ quan chức năng đã nhiều lần mời hãng tàu vận chuyển lô hàng trên làm việc nhưng đều không có mặt.

Cuộc chiến chống thuốc lá lậu: Còn nhiều gian nan

Cuộc chiến chống thuốc lá lậu: Còn nhiều gian nan

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có hàng trăm loại thuốc lá nhập lậu, trong đó thuốc lá Jet và Hero chiếm tới hơn 90%. Việc không ngăn chặn được thuốc nhập lậu đã gây thất thu ngân sách nhà nước mỗi năm hơn 6.000 tỷ đồng thuế.
Theo cơ quan chức năng, việc chủ lô hàng trung chuyển vào Việt Nam nhằm mục đích xóa dấu vết đường đi, để thẩm lậu vào thị trường Malaysia. Hiện toàn bộ lô hàng đã được niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.
TTXVN/ Thành Chung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS