Phát hiện, bắt giữ tàu vận chuyển 55.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Thứ Sáu, 25/05/2018 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 25/5, Trung tá Nguyễn Thanh Lâm, Hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết: Hiện chiếc tàu chở dầu không rõ nguồn gốc do Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phát hiện, bắt giữ đang được kéo vào bờ để tiếp tục đấu tranh làm rõ.
Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 24/5, tại khu vực ngư trường biển Sóc Trăng, cách bờ biển Sóc Trăng khoảng 28 hải lý (đoạn giữa Sóc Trăng và Côn Đảo), tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tuần tra trên biển đã phát hiện tàu cá số hiệu TG 93747TS có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra đã ra lệnh cho tàu dừng lại để kiểm tra.
Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện có 6 thuyền viên do Lê Minh Tín, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú ấp Công Nghiệp, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) làm thuyền trưởng; trên tàu chở khoảng 55.000 lít dầu D.O nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
Các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Lê Minh Tín, số dầu trên được lấy từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển, không rõ quốc tịch.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên