Phạt 15 triệu đồng vì tự ý tổ chức trò 'trâu húc nhau'

Phạt 15 triệu đồng vì tự ý tổ chức trò 'trâu húc nhau'

Thứ Hai, 31/07/2017 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 29/7, nhiều người dân đã đưa hàng chục con trâu tập trung tại sân vận động của xã Tức Tranh (Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) để tổ chức trò "trâu húc nhau".
Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Phú Lương cùng đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện, xã Tức Tranh đã trực tiếp xuống kiểm tra, đồng thời yêu cầu Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh dừng ngay mọi hoạt động trên sân và đề nghị tháo dỡ hàng rào trên sân vận động ngay trong buổi chiều.
Căn cứ theo kết quả kiểm tra, Đội Kiểm tra liên ngành của huyện Phú Lương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa thông tin đối với Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh.
Chiều cùng ngày, UBND huyện Phú Lương đã ra quyết định xử phạt Hợp tác xã với mức phạt là 15 triệu đồng, vì đã tự ý  tổ chức trò chơi "Trâu húc nhau' khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo huyện Phú Lương trực tiếp chỉ đạo xử lý vi phạm việc tổ chức trò chơi “Trâu húc nhau” tại Tức Tranh
Được biết, trước đó, các xã viên thuộc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh có nhu cầu tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí theo giấy phép kinh doanh đã đăng ký, trong đó có trò chơi dân gian “Trâu húc nhau” và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền các cấp.
Tuy nhiên, UBND xã Tức Tranh, huyện Phú Lương đã có văn bản yêu cầu Hợp tác xã Dịch vụ chăn nuôi tổng hợp Tức Tranh không tổ chức trò chơi Trâu húc nhau dưới bất kỳ hình thức nào.
Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL nói gì về việc bỏ hay giữ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn?

Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL nói gì về việc bỏ hay giữ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn?

Trở về sau chuyến công tác, khảo sát, kiểm tra tại Sân vận động Đồ Sơn (Hải Phòng), khu vực tổ chức vòng loại của Lễ hội chọi trâu năm 2017, làm việc với UBND quận Đồ Sơn, chia buồn cùng gia đình chủ trâu bị tử vong... bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đã dành cho báo giới một cuộc trò chuyện.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay