Pfizer thông báo kết quả thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 đạt hiệu quả 95%

Thứ Năm, 19/11/2020 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/11, công ty công nghệ sinh học Pfizer của Mỹ cho biết kết quả thử nghiệm cuối cùng loại vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng này cho thấy hiệu quả đến 95%.
Dịch COVID-19: Ukraine ghi nhận số ca tử vong cao nhất - Tokyo công bố số ca mắc cao nhất

Dịch COVID-19: Ukraine ghi nhận số ca tử vong cao nhất - Tokyo công bố số ca mắc cao nhất

Ngày 18/11, Bộ Y tế Ukraine thông báo trong 24 giờ qua nước này ghi nhận 256 ca tử vong liên quan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, theo đó nâng tổng số ca mắc không qua khỏi tại nước này lên 10.112 ca. Cũng trong 24 giờ qua Ukraine ghi nhận thêm 12.496 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 570.153 ca.
Theo Pfizer, loại vắc-xin do hãng phát triển không cho thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào và công ty sẽ xin nhà chức trách Mỹ cấp phép lưu hành khẩn cấp sau vài ngày tới. Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho rằng kết quả nghiên cứu trên là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển vắc-xin kéo dài 8 tháng qua, nhằm tiến tới chấm dứt đại dịch COVID-19. Ông cho rằng: "Trong bối cảnh hàng trăm nghìn người trên toàn cầu bị mắc COVID-19 mỗi ngày, chúng ta cần gấp rút đạt được một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả cho thế giới".
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN
Pfizer đưa ra thông báo trên giúp tăng hy vọng về việc chấm dứt được đại dịch đã khiến hơn 1 triệu người tử vong trên toàn cầu kể từ khi bùng phát đến nay. Tuần trước, Pfizer đã cho biết sau kết quả phân tích sơ bộ, loại vắc-xin do hãng này phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến hơn 90%.

Hồi đầu tuần này, một công ty dược phẩm khác là Moderna cũng thông báo vắc-xin ngừa COVID-19 do hãng phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến 94,5% sau khi có kết quả phân tích ban đầu.
Q.Chung (Theo AFP)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên