Ông Joe Biden chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ

Thứ Bảy, 06/06/2020 13:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã chính thức trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham dự cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới sau khi đạt đủ 1.991 phiếu đại biểu cần thiết.   
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/6, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở tiểu bang Delaware rằng nếu được bầu làm tổng thống Mỹ, ông sẽ giải quyết vấn đề "phân biệt chủng tộc" vốn đang cản trở các cộng đồng người da màu.
Theo kết quả mới nhất được hãng Fox News cập nhật, cựu Phó Tổng thống Mỹ đang có 1.993 phiếu đại biểu, trong khi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vẫn đang diễn ra ở 8 bang và 3 vùng lãnh thổ của Mỹ.
Ứng cử viên Biden đã giành thắng lợi trong hầu hết cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại nhiều nơi ở nước Mỹ trong ngày 5/6.   

Chú thích ảnh
Ứng viên tranh cử Tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden phát biểu tại Philadelphia, Pennsylvania, ngày 2/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu sau khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden bày tỏ niềm vinh dự, đồng thời khẳng định rằng đảng Dân chủ đang đoàn kết trong nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.
Nguyễn Tuyến/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*