Ông Đỗ Mạnh Hùng thay tướng Lê Đăng Dũng lãnh đạo Viettel Global

Thứ Bảy, 11/08/2018 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/8, Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) thông báo ông Đỗ Mạnh Hùng chính thức trở thành Tổng giám đốc của đơn vị này theo Nghị quyết số 24/NQ-HĐQT-VTG được Hội đồng quản trị doanh nghiệp này thông qua ngày 9/8.
Như vậy, ông Hùng đã thay cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng-người vừa được giao chức vụ phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.
Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng (trái, hàng trên) bàn giao chức vụ tại Viettel Global cho ông Đỗ Mạnh Hùng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Đầu quân cho Viettel từ năm 2000 với vai trò nhân viên kỹ thuật, ông Hùng đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau ở Viettel như Trưởng phòng khai thác của Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (tên gọi cũ của Viettel trước năm 2003) cho đến các chức vụ như Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế Viettel.
Ông cũng là Bí thư Đảng ủy ở các đơn vị từng trải qua như Tổng Công ty Mạng lưới, Viettel Global.
Trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp tham gia điều hành các công ty thị trường của Viettel trên cương vị Phó Tổng Giám đốc Công ty Viettel Cameroon và Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania.
Riêng Viettel Tanzania (với thương hiệu Halotel) trong giai đoạn ông Đỗ Mạnh Hùng làm Tổng Giám đốc đạt mốc 2 triệu khách hàng chỉ sau 9 tháng kể từ khi chính thức triển khai cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2015. Dấu ấn này giúp Halotel nhận 2 giải thưởng uy tín là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất của năm” và “Doanh nghiệp viễn thông của năm” do tổ chức Purple Cow Media Limited – Tổ chức thẩm định năng lực doanh nghiệp lớn nhất tại Tanzania bình chọn.
Khi là Phó Tổng Giám đốc Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp điều hành xây dựng mạng lưới tại Viettel Burundi và Viettel Tanzania, trực tiếp lãnh đạo công tác Pháp chế của Viettel Global; trực tiếp điều hành kiện toàn bộ máy, chủ động tìm kiếm, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, tối ưu chất lượng nhân...
Tại buổi bàn giao nhiệm vụ vào ngày 9/8, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng định hướng Viettel Global trong thời gian tới sẽ tập trung vào vốn, tài chính, quản trị nhân sự và các vấn đề về pháp lý.
“Viettel Global nắm giữ một vị trí đặc biệt và quan trọng của Tập đoàn. Kết quả sản xuất kinh doanh của Viettel Global có ý nghĩa rất lớn đối với Viettel, bởi đầu tư quốc tế hiện là một trong những trụ phát triển chính của Tập đoàn. Đây cũng là lĩnh vực đang được Đảng, nhà nước và Chính phủ khuyến khích, bởi ngoài ý nghĩa kinh tế, đầu tư nước ngoài còn có ý nghĩa về chính trị, hội nhập và nâng tầm Việt Nam,” ông Dũng nói.
Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Viettel. Tính đến cuối tháng 6/2018, đã có 8/10 thị trường quốc tế đã kinh doanh có lãi. Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400 - 500 triệu dân và đứng trong Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay