Nhà Trắng hé lộ khả năng tổ chức cuộc gặp giữa ông Antony Blinken và ông Dương Khiết Trì

Thứ Tư, 10/03/2021 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 9/3 cho biết đã thảo luận trực tiếp với Trung Quốc về một loạt vấn đề, song chưa “hoàn tất” những nội dung chi tiết về cuộc gặp có thể giữa các nhà ngoại giao hàng đầu của 2 nước.    
Mỹ - Trung nhất trí thúc đẩy thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Mỹ - Trung nhất trí thúc đẩy thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 25/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận kinh tế - thương mại giai đoạn 1 mà hai bên đạt được hồi đầu năm nay.
Trước đó cùng ngày, báo South China Morning Post dẫn một nguồn tin tiết lộ Bắc Kinh và Washington đang thảo luận về khả năng tổ chức cuộc gặp tại bang Alaska giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì (Yang Jiechi).      
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nêu rõ: “Chúng tôi chưa có bất kỳ nội dung chi tiết nào được hoàn thiện hoặc xác nhận về cuộc gặp vào thời điểm nay, tuy nhiên, chúng tôi không những không giấu diếm mối quan tâm của mình mà còn tìm kiếm cơ hội làm việc cùng nhau”.   
Chú thích ảnh
Ông Dương Khiết Trì (trái) và ông Antony Blinken

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã cam kết đánh giá lại những yếu tố trong chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc, bởi quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang căng thẳng dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump.
Phạm Ngọc Ánh/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*