Người yêu thất nghiệp: Cuộc sống vẫn có thể thú vị

Thứ Sáu, 16/09/2016 13:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đừng để thời gian thất nghiệp là thời gian chết mà hãy biến nó thành cơ hội đáng sống, đáng trải nghiệm.
Người thất nghiệp, đặc biệt là thất nghiệp trong thời gian dài thường có cảm giác tự ti. Cộng với tài chính không có, họ thường ngại giao tiếp với người xung quanh. Cũng bởi thế, thế giới của những người thất nghiệp phần lớn là rất nhàm chán.

Để chàng bớt tự ti và có thêm nhiều cơ hội tìm việc làm mới, hãy làm cuộc sống của chàng trở lên thú vị bằng những cách động viên chàng tham gia những hoạt động sau:
Học khóa học chuyên ngành
Việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp chàng nâng cao tay nghề, năng lực và giữ cho các kỹ năng nghề nghiệp không bị mai một. Tham gia một khoá học trong lĩnh vực mà chàng đang theo đuổi cũng là một bằng chứng cho sự nghiêm túc với nghề và được các ông chủ đánh giá cao. Một thuận lợi nữa của việc đến các lớp học đó là chàng sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhiều người khác.
Tham gia các hoạt động xã hội
Các công việc này sẽ giúp bạn làm tăng giá trị của mỗi người trên thị trường lao động. Nó chứng tỏ bạn là một người lạc quan, nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ người khác. Các công ty tìm kiếm những người không chỉ biết hoàn thành công việc mà còn phải có tính cách đặc trưng và có lối sống đẹp. Nhiều khi nhờ những hoạt đông này cơ hội việc làm sẽ bất ngờ đến nhờ vào những mối quan hệ ...

Hơn nữa, việc tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp khoảng thời gian chết trở nên ý nghĩa hơn và chàng cũng sẽ học được nhiều điều bổ ích hơn. Thế nên, hãy động viên chàng tham gia vào các hội, nhóm và nếu chàng chủ động tham gia, đừng cằn nhằn là mất thời gian nhé!
Kinh doanh một thứ nho nhỏ
Kinh doanh một thứ nho nhỏ không chỉ giúp chàng có thêm khoản tiền trang trải cuộc sống mà còn làm cho ngày bớt dài. Việc kinh doanh cũng giúp đầu óc chàng trở nên nhanh nhẹn, xóa bỏ tâm lý ngại việc, chây ì, do lâu rồi không có việc để làm. Để bắt đầu, bạn có thể mở một gian hàng onlie và “nhờ” chàng làm quản lý, trả lời các yêu cầu, thắc mắc về sản phẩm của khách hàng.
Để làm được việc này, bạn cần hỏi han kinh nghiệm của người đi trước, tránh tình trạng tiền của đã eo hẹp lại còn đổ sông, đổ bể một cách vô ích. Nếu chàng đang rảnh rỗi và cũng hứng thú với đề xuất của bạn, hay giao việc tìm hiểu thị trường bao gồm: nguồn hàng, lợi nhận thực tế… cho chàng tìm hiểu.

Đầu tư thời gian cho những ý tưởng mới
Ý tưởng mới sẽ là động lực lớn giúp chàng vực dậy tinh thần. Thế nên, thời gian này hãy khuyến khích chàng dành thời gian cho việc này. Nếu có thể, hãy biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Cho dù thất bại thì nó cũng để lại cho chàng nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm trong xử lý công việc sau này. Và cũng biết đâu, nó sẽ trở thành điểm thu hút khiến nhà tuyển dụng quyết định chọn chàng trong những lần xin việc sau đó?
Mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng của nó. Đừng để sự buồn bã vì thất nghiệp làm chàng mất đi sự yêu đời và tin tưởng vào cuộc sống bạn nhé. Có như vậy, hai bạn mới nhanh chóng vượt qua được khó khăn này.
Ngọc Quí
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*