Ngày hội Hoa hướng dương: Đầy ắp tiếng cười, chan chứa yêu thương

Chủ Nhật, 11/11/2012 21:21 GMT+7


(TT&VH Online) - Sáng nay (11/11) trời Hà Nội chuyển lạnh đúng thời điểm diễn ra Ngày hội Hoa hướng dương. Mưa rơi rả rích, gió thổi từng đợt lạnh căm nhưng không cản nổi tinh thần, khát vọng bùng cháy của người trẻ đến vì bệnh nhân ung thư.
Tất cả vì bệnh nhân ung thư
5 năm kể từ ngày “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy ra đi, vẫn còn rất nhiều những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị. Ngày hội Hoa hướng dương năm thứ 3 với chủ đề “Vì bệnh nhi ung thư" do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức, với sự giúp sức của 500 thanh niên tình nguyện chỉ có mục tiêu duy nhất: đó là góp phần giúp đỡ thật nhiều cho những bệnh nhi ung thư.

Bản đồ Việt Nam được xếp bằng những bông hướng dương
Dưới cơn mưa lạnh tại sân vận động Quần ngựa, 15.000 đóa hướng dương mang thông điệp yêu thương đã nối thành tấm bản đồ Việt Nam dài 20m. Đó là những lời gửi gắm, tình yêu thương dành cho những đứa trẻ không may mắn. Bên cạnh đó là rất nhiều gian hàng bán đồ lưu niệm để gây quỹ cho bệnh nhân ung thư. Điểm nhấn của chương trình chính "phiên chợ" tranh của các bệnh nhi vẽ. Nhiều người đến xem đã rất cảm động trước những bức tranh của các em. Các em vẽ nên ước mơ về một thế giới hòa bình, một tuổi thơi vui tươi và một gia đình hạnh phúc. Đơn giản vậy thôi nhưng thật lớn lao với các em. Mỗi tác phẩm được bán với giá 300.000 đồng và số tiền này sẽ được chuyển đến tận tay tác giả.

Những bạn trẻ đã không ngại trời mưa gió tới tham gia Ngày hội Hoa hướng dương
Cũng trong ngày hội, báo Tuổi Trẻ đã trao học bổng cho 48 bệnh nhi ung thư đã khỏi bệnh ở khu vực phía Bắc. Mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng sẽ là nguồn động viên rất lớn cho các em sớm hòa nhập cuộc sống. Bên cạnh đó, các hoạt động hiến máu tình nguyện, bán hoa hướng dương (10.000đồng/bó) để gây quỹ, giới thiệu và bán tập sách vừa tái bản “Xin hãy cho con thêm thời gian” cũng đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn.
Ngày hội Hoa hướng dương đã gây được tiếng vang lớn để góp phần giúp đỡ những bệnh nhi ung thư. Như ca sỹ Thanh Lam đã chia sẻ sau khi biểu diễn ca khúc Em ước mong sao cùng con gái: “Cuộc sống xung quanh còn rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn. Tôi hy vọng có nhiều những dịp tổ chức các buổi từ thiện, nhằm tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân ung thư”.
Tinh thần tuổi trẻ
Ấn tượng nhất trong ngày hội hoa hướng dương 2012 có lẽ là màn nhảy trong mưa của hơn 500 tình nguyện viên nhằm kêu gọi mọi người chung tay góp sức giúp bệnh nhi ung thư. Thời tiết xấu có thể làm sân trơn trượt chứ không thể làm giảm đi nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Những chàng trai cô gái đang trong độ tuổi 20 bất chấp thời tiết đã nhảy điệu  flashmob cùng những bản nhạc Nối vòng tay lớn, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…
Tham dự chương trình, mỗi tình nguyện viên không được bất kỳ quyền lợi gì ngoài hỗ trợ ăn trưa của báo Tuổi trẻ. Tất cả đều đến với ngày hội vì tình thương và sự đồng cảm. Với nhiều người, niềm vui và nụ cười của bệnh nhi chính là phần thưởng lớn nhất với họ. Chị Đỗ Hồng Luân, chủ nhiệm CLB Niềm tin và Hy vọng chia sẻ: “Với mỗi tình nguyện viên tham dự chương trình niềm vui và cơ hội học hỏi là điều quan trọng nhất”.
Sự nhiệt tình của tuổi trẻ đã giúp các tình nguyện viên hoàn thành Ngày hội Hoa hướng dương 2012 một cách tốt đẹp. Họ chính là những người đã góp phần nối vòng tay lớn để tiếp sức cho mỗi bệnh nhi ung thư.
Một số hình ảnh trong ngày hội.

Ca sĩ Thanh Lam và con gái gửi một ca khúc tới chương trình

Đức Tiến

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay