Nga bắn thử tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Chủ Nhật, 01/09/2019 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/8, quân đội Nga thông báo đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander. Thông báo nêu rõ tên lửa đánh trúng mục tiêu mô phỏng của đối phương giả định.
Tên lửa Iskander-M của Nga được trang bị đầu đạn thế hệ mới

Tên lửa Iskander-M của Nga được trang bị đầu đạn thế hệ mới

Tên lửa tác chiến-chiến lược Iskander-M của Nga giờ đây có khả năng hạ không chỉ mục tiêu trên mặt đất, mà cả mục tiêu không di động trên biển.
Quân đội Nga cho biết vụ phóng thử Iskander do lực lượng tên lửa thuộc Quân khu miền Đông thực hiện từ thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan, cách thủ đô Moskva gần 1.200 km về phía Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật và tên lửa Iskander đã bắn trúng mục tiêu mô phỏng “một công trình trọng yếu của đối phương giả định”.
Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander
Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn: “Trong quá trình diễn tập, các khẩu đội hệ thống tên lửa chiến thuật-chiến dịch Iskander đã chứng tỏ kỹ năng thực hiện quy trình kỹ thuật đưa tổ hợp tên lửa sang trạng thái chiến đấu, nạp đạn từ xe chuyên chở sang bệ phóng tự hành và thực hiện đòn tấn công tên lửa vào tọa độ đã định”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 để đánh giá hiệu quả tiêu diệt mục tiêu. Các tín hiệu hình ảnh được truyền về điểm chỉ huy kiểm soát trên thao trường Kapustin Yar theo thời gian thực.
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, quân đội nước này đã phát triển phiên bản Iskander-M có khả năng sử dụng 2 loại tên lửa, gồm tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình với tầm bắn tối đa 500 km. Trong khi đó, truyền thông phương Tây cho biết tổ hợp tên lửa này của Nga có năng lực hạt nhân.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay