Mỹ: Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng 200 năm tuổi Lord & Taylor đệ đơn xin phá sản

Thứ Hai, 03/08/2020 11:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/8, Lord & Taylor, một trong những thương hiệu bách hóa bán lẻ nổi tiếng và lâu đời tại Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản sau một thời gian dài phải vật lộn với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.    
Dự báo về 'bom hẹn giờ' phá sản do COVID-19

Dự báo về 'bom hẹn giờ' phá sản do COVID-19

Các chính phủ trên khắp thế giới đang hết sức nỗ lực để cứu các công ty bị tổn hại nghiêm trọng trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thế nhưng thế giới vẫn sẽ có khoảng 35% số doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản - đó là kết quả một nghiên cứu mới do công ty bảo hiểm thương mại của Mỹ Euler Hermes công bố ngày 20/7.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Lord & Taylor là thương hiệu lớn mới nhất gia nhập danh sách đệ đơn phá sản tại Mỹ kể từ tháng 3 tới nay sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trước đó, danh sách này đã bao gồm các tên tuổi như Neiman Marcus Group Inc.,  Brooks Brothers, J.Crew Group Inc. và J.C. Penney Co. JCP…    
Trong hồ sơ xin phá sản nộp tại Richmond, bang Virginia, Lord & Taylor cho biết 38 cửa hàng bán lẻ của công ty với tổng số 651 nhân viên đã tạm thời bị đóng cửa từ tháng 3 và hiện nợ khoảng 137,9 triệu USD. Tổng doanh thu của công ty này trong năm 2019 là 253,5 triệu USD.     
Lord & Taylor từng thuộc sở hữu của Công ty Hudson's Bay - chủ sở hữu của Saks Fifth Avenue - và được hãng dịch vụ thời trang Le Tote mua lại năm ngoái với giá khoảng 71 triệu USD.      

Chú thích ảnh
Một cửa hàng bách hóa của Lord & Taylor tại Kensington, Maryland, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Thương hiệu Lord & Taylor do hai người Anh thành lập năm 1826 tại Manhattan, thành phố New York, là một trong những chuỗi bách hóa bán lẻ lâu đời nhất thế giới.
Đặng Huyền/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên