Mỹ: Hàng loạt vụ nổ súng trong ngày Quốc khánh gây nhiều thương vong

Thứ Hai, 06/07/2020 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, giới chức và truyền thông Mỹ ngày 5/7 cho biết hơn 50 người đã trúng đạn và ít nhất 6 người trong số này thiệt mạng trong các vụ nổ súng xảy ra dịp lễ Quốc khánh 4/7 tại thành phố New York, khi người dân đang ăn mừng Ngày Độc lập.   
Mỹ: Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở bang Alabama

Mỹ: Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở bang Alabama

Cảnh sát bang Alabama của Mỹ cho biết chiều 3/7 theo giờ địa phương đã xảy ra một vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm Riverchase Galleria, khiến ít nhất 4 người phải nhập viện.
Người phát ngôn Sở Cảnh sát New York (NYPD) cho biết từ ngày 3-5/7, đã xảy ra 34 sự cố liên quan đến súng, làm 51 người trúng đạn. Tuy nhiên, NYPD không nêu rõ số người thiệt mạng. Trong khi đó, NBC New York đưa tin ít nhát 6 người đã thiệt mạng do trúng đạn kể từ đêm 4/7.   
Thành phố New York nhiều tháng gần đây chứng kiến sự gia tăng các vụ bạo lực súng đạn. Theo thống kê tội phạm của NYPD trong tháng Năm, có 100 sự cố liên quan đến súng, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2019. Theo NBC New York, trong tuần trước, thành phố này ghi nhận 63 vụ nổ súng, tăng 142% so với cùng thời điểm năm 2019.   
Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng các vụ bạo lực trên. Một số người cho rằng lý do có thể là quyết định của NYPD giải thể một đơn vị chống tội phạm gồm 600 thành viên. Tuy nhiên, Thị trưởng New York Bill de Blasio bác bỏ sự liên quan giữa hai vấn đề trên và ủng hộ quyết định của NYPD.   

Chú thích ảnh
New York trải qua dịp lễ Quốc khánh đẫm máu. Ảnh: CNN
Ngày 5/7, Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự lo ngại về sự gia tăng đáng kể các vụ nổ súng tại New York. Trên mạng Twitter, ông cho biết người dân đang đề nghị Thống đốc bang New York Andrew Cuomo và Thị trưởng Blasio phải có hành động mạnh mẽ.   
Bích Liên/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*