Mỹ: Các nạn nhân vụ xả súng tại sòng bạc Mandalay Bay được bồi thường 800 triệu USD

Thứ Năm, 01/10/2020 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/9, tòa án sơ thẩm liên bang tại hạt Clark (bang Nevada, Mỹ) đã chấp thuận thỏa thuận bồi thường 800 triệu USD cho các thân nhân và nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước này hồi năm 2017 khiến 58 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương tại thành phố Las Vegas.
Đến khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas, 'pháo đài' của sát thủ điên loạn

Đến khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas, 'pháo đài' của sát thủ điên loạn

Khách sạn Mandalay Bay (Las Vegas) nơi tay súng đã chọn làm “pháo đài” gây ra cuộc thảm sát tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ tối 1/10, làm 59 người chết, hơn 500 người bị thương, không phải là xịn nhất và chọc trời nhất ở “thành phố tội lỗi”.
Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra vào tháng 10/2017 tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay khi hung thủ Stephen Paddock đứng trên phòng khách sạn ở tầng thứ 32 và bắt đầu xả súng nhằm vào đám đông khoảng 22.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở bên dưới. Sau đó, Paddock được phát hiện chết trong phòng khách sạn và động cơ gây án đến nay chưa được làm rõ.
Chú thích ảnh
Ô cửa sổ bị vỡ trên phòng khách sạn ở tầng thứ 32 thuộc Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay, nơi hung thủ Stephen Paddock tiến hành vụ xả súng nhằm vào đám đông đang tham dự lễ hội âm nhạc bên dưới, ở Las Vegas, Nevada, Mỹ, ngày 2/10/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN
Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng đẫm máu tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở Las Vegas, Nevada, Mỹ, ngày 2/10/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN
Các nạn nhân đã đâm đơn kiện công ty MGM Resorts International, chủ sở hữu Sòng bạc Mandalay Bay, vì lơ là trách nhiệm để Paddock cất giữ số lượng lớn súng đạn trong phòng khách sạn mà không hay biết. Lực lượng chức năng đã phát hiện 24 khẩu súng trong phòng khách sạn của Paddock, trong đó có 10 khẩu súng bán tự động AR-15. Năm 2018, công ty MGM đã khởi kiện ngược lại nhằm buộc các nguyên đơn rút đơn kiện.
Theo thỏa thuận dàn xếp vụ kiện, công ty MGM sẽ bồi thường 49 triệu USD trong khi các công ty bảo hiểm của MGM sẽ chi trả 751 triệu USD còn lại để bồi thường cho gia đình và các nạn nhân. Tòa án cũng cho biết hàng nghìn người tham gia  khởi kiện, trong đó có các nạn nhân và thân nhân, hầu hết đều nhất trí với thỏa thuận này.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay