Mùng 4 Tết nên đi chơi hội ở đâu?

Thứ Sáu, 08/02/2019 12:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tết đối với nhiều người, cơ bản đã hết sau ngày mùng 3. Và từ mùng 4 trở đi, ưu tiên số 1 là đi chơi hội. Thethaovanhoa.vn sẽ liên tục cập nhật lịch lễ hội để các bạn có thể biết, hôm nay, ngày mai bạn sẽ đi đâu chơi hội cho phù hợp với lịch của cá nhân mình.
Vậy mùng 4 Tết có những hội gì?
Bạn có thể xem thêm ---> Tại đây
Trước tiên phải kể đến hội đông vui và rất nhộn, đó là lễ hội rước pháo ở Đồng Kỵ, Đồng Quang, Từ Sơn, Bắc Ninh. Tại lễ hội này, bạn sẽ được xem hội rước pháo, tế, diễn trò ôm cột, dô Ông Đám, múa hoa.
Ảnh website Bắc Ninh
Nếu thanh tao hơn, bạn có thể tìm đến xem hội xem hoa mẫu đơn, diễn trò "Từ Thức gặp tiên" ở chùa Phật Tích (Phật Tích¬ Tiên Du, Bắc Ninh).
Ảnh: QĐND
Một hội khác tôn vinh tinh thần thượng võ nhưng cũng rất hấp dẫn bởi có sự thi đấu của cả nam lẫn nữ. Đó là hội thi kéo co giữa nam và nữ làng Hữu Chấp ở xã Phong Khê, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. 
Ảnh: VTC
Có một hội làng khá thú vị, đặc trưng cho lối sống của người nông dân bắc bộ. Đó là Hội rước lợn ỷ và đuổi cuốc làng Trà Xuyên ở xã Khúc Xuyên, huyện Yên Phong.

Một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu ở các vùng quê miền bắc là hát quan họ. Bạn có thể ghé thăm hội hát Quan họ làng Ó (Hội Ó) ở xã Võ Cường, thị xã Bắc Ninh. Đặc biệt hơn, tại đây vào buổi tối có họp chợ âm phủ. Một trong những điểm đáng chú ý của chợ là chuyên bán gà đen.
Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn tìm hiểu nét ẩm thực đặc thù, riêng có và được đưa vào lễ hội, bạn có thể đến Hội làng Vó (tức Quảng Bố) ở xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Ở đây có tục đánh cá làm gỏi để tế thần Đông Hải Đại Vương.
Thethaovanhoa.vn xin chúc bạn có một chuyến du xuân đầy ý nghĩa và vui vẻ.
M.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên