Mạng xã hội Facebook gỡ nhiều trang giả mạo ủng hộ Tổng thống Mỹ

Thứ Tư, 25/09/2019 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook đã xóa một nhóm trang có liên kết với Ukraine trên nền tảng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, trong đó có các thông điệp về tình yêu đối với nước Mỹ và những lời khen ngợi dành cho Tổng thống Donald Trump, với các bài đăng được hàng triệu người dùng theo dõi.   
Cử tri Mỹ chưa hài lòng với cách thức điều hành của Tổng thống Donald Trump

Cử tri Mỹ chưa hài lòng với cách thức điều hành của Tổng thống Donald Trump

Theo kết quả thăm dò dư luận mới của hãng tin Mỹ AP, phần lớn những người dân Mỹ được hỏi không tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù tỉ lệ ủng hộ dành cho ông trong việc giải quyết những khó khăn của nền kinh tế cao hơn so với các vấn đề quan trọng khác.
Trong thông báo ngày 24/9, "gã khổng lồ" truyền thông xã hội này cho biết đã xóa trang mạng I Love America (Tôi yêu nước Mỹ) và các trang liên quan do những trang này "đã vi phạm chính sách của chúng tôi về chống các tài khoản quấy rối và giả mạo của chúng tôi", đồng thời "tiếp tục điều tra xem còn có vi phạm nào nữa hay không".   
Động thái trên của Facebook được đưa ra một ngày sau khi cuộc điều tra công bố trên trang tin Popular Information cho thấy trang I Love America trên Facebook thuộc sở hữu của chiến lược gia truyền thông người Ukraine - ông Andriy Zyuzikov và thường xuyên đăng các chủ đề ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều thông tin sai lệch đáng kể.  
Chú thích ảnh
Ông Donald Trump lo ngại các nền tảng mạng xã hội có thể làm ảnh hưởng kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020

Theo kết quả điều tra công bố trên Popular Information, trang I Love America có 1,1 triệu người hâm mộ và hơn 9 triệu lượt tương tác trong 3 tháng qua - nhiều hơn các trang tin tức như BuzzFeed và Los Angeles Times. Các trang liên quan cũng bị xóa bao gồm những cái tên như "Cute or Not?" (Dễ thương hay không?" và "God bless Donald and Melania Trump and God bless America" (Chúa phù hộ Donald và Melania Trump và Chúa phù hộ nước Mỹ). Theo Popular Information, những trang này cũng do các đối tượng tại Ukraine kiểm soát và đăng tải các thông tin tương tự.   
Động thái của Facebook diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới cùng các nền tảng trực tuyến khác đang chịu áp lực nhằm hạn chế thông tin sai lệch, cũng như các nỗ lực can thiệp vào các cuộc bầu cử trên thế giới.   
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên