Honduras điều tra vụ chìm tàu đánh cá làm 27 người thiệt mạng

Thứ Sáu, 05/07/2019 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/7, nhà chức trách Honduras cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn chìm tàu đánh cá ngoài khơi bờ biển Caribbean khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.   
58 người chết trong vụ đắm tàu ngoài khơi Tunisia

58 người chết trong vụ đắm tàu ngoài khơi Tunisia

Số người di cư bất hợp pháp thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển Đông Nam Tunisia hôm 3/5 vừa qua đã tăng lên 58 trường hợp.
Tàu Wallie có trọng tải 70 tấn, khởi hành từ Cabo Gracias a Dios ở điểm cực Đông của Honduras giáp giới Nicaragua, đã bị chìm khi đang đánh bắt cá tại khu vực gần đảo Cayo Gorda - một hòn đảo nhỏ thuộc vùng biển Mosquitia (Mốt-ki-ta) ở phía Đông Bắc điểm khởi hành của tàu.        
Chú thích ảnh
Vụ đắm tàu đã cướp đi sinh mạng của 27 người
Tàu Wallie ra khơi đánh bắt sau khi lệnh cấm đánh bắt tôm hùm theo mùa được dỡ bỏ. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tàu này chở 91 người, trong khi trọng tải cho phép chỉ chở được khoảng 30-40 người. Có 55 người đã được cứu sống, 27 người thiệt mạng và 9 người vẫn đang mất tích   
Hiện gia đình những người thiệt mạng đã được đưa tới điểm tập kết thi thể để nhận dạng người thân. Cơ quan pháp y Honduras cũng đã cử 9 chuyên gia tới hỗ trợ công tác xác định danh tính nạn nhân.   
Giới chức hàng hải Honduras cho biết nhà chức trách đã đình chỉ việc cấp phép tới 3 năm đối với các chủ tàu chở quá trọng tại.   
Khu vực xảy ra tai nạn là một trong những nơi nghèo nhất ở Honduras và để tới được khu vực này chỉ có thể sử dụng phương tiện đường thủy hoặc đường không. Đánh bắt tôm hùm là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của người dân nơi này. Tuy nhiên, việc lặn bắt tôm hùm là một nghề rất rủi ro khi thợ lặn có thể bị thương và suy nhược do lặn quá sâu hoặc ở dưới nước quá lâu để bắt tôm hùm.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay