Hội thảo 'Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á' tại Australia

Thứ Bảy, 19/12/2015 10:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/12, tại Câu lạc bộ du thuyền Australia ở thành phố Sydney đã diễn ra Hội thảo xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng với chủ đề “Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á”.
Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Hoàng Thúy, đoàn đại diện chính quyền và các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Trần Chí Cường dẫn đầu, cùng đông đảo bạn bè, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch và khách sạn ở thành phố Sydney.

Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch và là nhà sáng lập Cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới, phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Khánh Linh - Phóng viên TTXVN tại Australia
Đại diện Ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới, cùng toàn thể các thủy thủ trên tàu Đà Nẵng cũng tham dự. Đây là hội thảo đầu tiên do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức nhân dịp tàu Đà Nẵng - Việt Nam đang tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới cập cảng Sydney từ ngày 12-26/12.
Chào mừng tàu Đà Nẵng - Việt Nam cùng thủy thủ đoàn đến Sydney, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và cảm ơn ban tổ chức đã mang cuộc đua đến Việt Nam.
Giới thiệu vẻ đẹp của thành phố biển Đà Nẵng, Đại sứ khẳng định Đà Nẵng đang ngày càng trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch Australia, đồng thời bày tỏ mong muốn qua hội thảo, cùng sự kiện ghé thăm các cảng ở Australia của tàu Đà Nẵng - Việt Nam cũng như các tàu trong đoàn đua Clipper 2015-2016, sẽ có thêm nhiều người Australia biết đến Đà Nẵng, đến thăm thành phố này và đất nước Việt Nam.
Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết việc thành phố tài trợ cho con tàu tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper là nhằm quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng cũng như Việt Nam đến với bạn bè thế giới, giúp hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Khánh Linh - Phóng viên TTXVN tại Australia
Kết hợp với sự kiện con tàu neo đậu ở cảng Sydney, việc tổ chức hội thảo giúp du khách và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về thành phố Đà Nẵng, văn hóa, sản phẩm và sự phát triển của thành phố, qua đó giới thiệu được vùng đất mà bạn bè quốc tế có thể đến để đầu tư, làm việc và thăm quan du lịch.
Trong bối cảnh Australia nằm trong Top 5 thị trường có đông khách du lịch đến Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường bày tỏ mong muốn sau sự kiện này sẽ thu hút được đông hơn lượng khách từ Australia đến thăm quan, tìm hiểu đầu tư ở thành phố.
Nhằm quảng bá du lịch, thương hiệu của thành phố, Đà Nẵng hiện đang tham gia Cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới 2015-2016 với tư cách là cảng đăng cai và nhà tài trợ cuộc đua. Đây là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới dành cho các thủy thủ không chuyên, vượt qua 40.000 hải lý và mất gần một năm để hoàn thành.
Tại cuộc đua Clipper phiên bản lần thứ 10 này, thuyền đua mang tên Đà Nẵng - Việt Nam cạnh tranh cùng 11 thuyền buồm đến từ các quốc gia, tổ chức quốc tế khác đi qua 5 châu lục và dừng chân tại 15 cảng trên thế giới.
Tham gia cuộc đua có 225 thủy thủ không chuyên đến từ 27 quốc gia. Xuất phát từ London (Anh) tháng 8/2015, đoàn đua đã đi được 14.000 hải lý và trước khi về đích ở London dự kiến vào ngày 30/7/2016, đoàn đua sẽ lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm của mình cập cảng Đà Nẵng vào giữa tháng Hai tới.
TTXVN/Khánh Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay