Hãng xe siêu sang Rolls-Royce quyết 'moi tiền' đại gia Việt Nam

Thứ Tư, 05/12/2012 13:00 GMT+7

Hãng xe Anh quốc, thuộc sở hữu của hãng mẹ BMW, có kế hoạch tăng 14% doanh số trong vòng 5 năm, cũng như tăng số lượng khách hàng đại gia tại Thái Lan và Việt Nam.
Đăng tin về hãng siêu sang với kế hoạch tăng doanh số trong tương lai, một trang mạng nước ngoài còn lấy ảnh minh họa là một chiếc Ghost biển đẹp và một đám cưới với dàn xe siêu sang đều ở Sài Gòn, nhằm minh họa cho sự tăng trưởng của thị trường Việt Nam.
Theo tờ Bloomberg, mục tiêu của hãng là mở rộng số đại lý từ 105 lên 120 để thu hút các triệu phú tại những thị trường như Chile, Thái Lan và Việt Nam.

Một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản "Rồng" tại Việt Nam. Ảnh Quyền Anh - VnExpress
Không màng tới cuộc khủng hoảng kinh tế ở châu Âu tác động, hãng xe có trụ sở tại Goodwood (Anh) dự kiến phiên bản nâng cấp của mẫu Phantom có giá 380.000 USD sẽ giúp họ đạt kỷ lục doanh số lần thứ 2 liên tiếp, sau khi đã giao 3.538 xe tới khách hàng trong năm 2011.
"Tôi rất tự tin rằng hãng sẽ bán nhiều hơn doanh số năm ngoái ít nhất là một xe", Torsten Mueller-Oetvoes, Giám đốc điều hành hãng trả lời phỏng vấn tại Berlin vào ngày 24/11.
Rolls-Royce, còn có cả chiếc Ghost giá 246.500 USD và cạnh tranh với Bentley của Volkswagen, đang tìm cách thu hút khách hàng nhà giàu tại châu Á và Nam Mỹ. Con số các hộ gia đình với số tài sản hơn 5 triệu USD dự đoán tăng từ 3 đến 5% hàng năm trong những năm tới, tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng mới cho thương hiệu nổi tiếng này.
Và trong khi thực tế rằng thị trường tại châu Âu không mấy sáng sủa, thì những nơi như Trung Quốc, Nga và Trung Đông có thể giúp Rolls-Royce tự tin với mục tiêu đặt ra, là phát triển lớn mạnh trong khi vẫn duy trì sự riêng biệt và đẳng cấp vốn có.
Việt Nam hiện có khoảng 60 chiếc Rolls-Royce nhưng trong đó chỉ một xe duy nhất đặt hàng chính hãng. Số còn lại đi theo đường xe cũ, xe lướt hoặc Việt kiều hồi hương. Đặc biệt có tới 4 xe Phantom in hình rồng trong tổng số 33 xe trên toàn thế giới.
Theo Mỹ Anh
VnExpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay