Hàn Quốc thông báo nối lại dự án khai quật hài cốt binh sĩ tại DMZ

Chủ Nhật, 19/04/2020 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tuần tới, Hàn Quốc sẽ nối lại một dự án độc lập về khai quật hài cốt các binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) trong bối cảnh Bình Nhưỡng vẫn chưa đáp lại lời kêu gọi thực hiện dự án chung này như đã thống nhất. 
Dịch COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận 116 ca dương tính trở lại sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Dịch COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận 116 ca dương tính trở lại sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Trong ngày 13/4, Hàn Quốc thông báo ít nhất 116 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-COV-2 dù trước đó đã có các kết quả xét nghiệm âm tính.
Trong thông cáo ngày 19/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong năm nay sẽ nối lại dự án tháo gỡ bom mìn và khai quật hài cốt các binh sĩ ở khu vực của Hàn Quốc trên đồi Mũi Tên, bắt đầu vào ngày 20/4.
Bộ trên cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực khuyến khích Triều Tiên đáp lại lời kêu gọi tham gia của Hàn Quốc cũng như sẽ thực hiện công tác chuẩn bị để xúc tiến dự án chung này vào bất kỳ thời điểm nào. 
Theo một thỏa thuận quân sự song phương ký ngày 19/9/2018, Hàn Quốc và Triều Tiên đã có kế hoạch triển khai một dự án khai quật chung trên đồi Mũi Tên, một trong những địa điểm giao tranh dữ dội trong chiến tranh Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, biên giới liên Triều. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia khai quật hài cốt các binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại Cheorwon, Khu phi quân sự liên Triều (DMZ), ngày 10/4/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Tuy nhiên, Hàn Quốc đã thực hiện dự án này một mình hồi năm ngoái do Triều Tiên không có phản ứng trước đề xuất của Seoul tiến hành khai quật theo kế hoạch.
    Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên