Hàn Quốc siết chặt quy định trao đổi văn hóa phẩm qua Internet với Triều Tiên

Thứ Hai, 19/04/2021 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/4 cho biết nước này đang xem xét việc yêu cầu người dân phải xin cấp phép trước khi trao đổi sách hoặc phim ảnh với Triều Tiên qua mạng Internet.   
Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về mọi vấn đề

Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về mọi vấn đề

Ngày 19/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định nước này sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề với Triều Tiên thông qua các kênh quân sự để hạ nhiệt những căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.
Trước đó, hồi tháng 1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã đề xuất sửa đổi Luật giao lưu hợp tác liên Triều, theo đó yêu cầu phải có sự đồng ý của bộ này trước khi trao đổi “những thứ phi vật chất” qua biên giới thông qua các thiết bị điện tử và các mạng thông tin, viễn thông.
Hàn Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc siết trao đổi văn hóa phẩm qua Internet, quan hệ liên triều
Văn phòng của Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) tại Seoul. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Bất kỳ ai muốn gửi hoặc nhận các tài liệu như thư điện tử, tệp phim và sách qua Internet từ Triều Tiên phải được Bộ trưởng Thống nhất cấp phép.   
Một quan chức giấu tên tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết việc sửa đổi Luật giao lưu hợp tác liên Triều nhằm mục đích tăng tính phân loại, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng động thái này nhằm hạn chế hoạt động phát thanh qua biên giới tới Triều Tiên.   

Hiện tại, tất cả các hình thức liên hệ liên Triều cần được Chính phủ Hàn Quốc thông qua trước hoặc phải báo cáo sau đó vì hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020