Hải quân Nga sắp được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm

Chủ Nhật, 26/07/2020 22:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Hải quân nước này sẽ được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết là đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.
Tổng thống Putin tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga

Tổng thống Putin tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga

Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự cuộc duyệt binh Hải quân Nga vinh danh Ngày Hải quân thường niên.
Phát biểu tại St Petersburg trong cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Hải quân năm 2020, Tổng thống Putin cho biết việc triển khai rộng rãi các công nghệ tiên tiến, bao gồm các hệ thống tấn công siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, sẽ mang lại lợi thế vô song cho hạm đội, cũng như tăng cường năng lực chiến đấu của hải quân nước này.
Tổng thống Putin khẳng định năng lực hải quân Nga đang được tăng cường và lực lượng này sẽ nhận được 40 tàu mới trong năm nay. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga không nói rõ khi nào Hải quân Nga sẽ nhận được các vũ khí siêu vượt âm mới này.
Trong ảnh: Tổng thống Vladimir Putin tại lễ kỷ niệm Ngày Hải quân tại Saint Petersburg, Nga, ngày 26/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin tại lễ kỷ niệm Ngày Hải quân tại Saint Petersburg, Nga, ngày 26/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc thử nghiệm Belgorod - tàu ngầm đầu tiên có khả năng mang theo thiết bị không người lái Poseidon đã diễn ra và cuộc thử nghiệm các hệ thống vũ khí này sắp hoàn tất. 
Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Nga long trọng kỷ niệm Ngày Hải quân lần thứ 81 có sự tham gia của tổng cộng hơn 250 tàu chiến các loại, gần 80 máy bay, hơn 100 phương tiện khí tài quân sự và 15.000 quân nhân. Lễ duyệt binh chính diễn ra tại tại thủ đô phương Bắc của nước Nga St. Petersburg và cảng Kronstadt với sự tham gia của 46 tàu và tàu ngầm, 41 máy bay và hơn 4.000 quân nhân.
Minh Châu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay