Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2018 gây tiếng vang lớn

Thứ Ba, 04/12/2018 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với gần 9 ngàn VĐV tham dự, giải đấu trở thành một ngày hội lớn có ý nghĩa rèn luyện sức khỏe đối với cộng đồng. Nó còn tác động tích cực đến ngành du lịch, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động ra bạn bè thế giới và đậm chất nhân văn khi gây Quỹ giúp đỡ cộng đồng.
Gần một vạn người dự giải Marathon Quốc tế TP.HCM 2018

Gần một vạn người dự giải Marathon Quốc tế TP.HCM 2018

Sự thành công của mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 đã giúp Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank trở lại vào chủ nhật, ngày 2/12/2018 với con số ấn tượng hơn hẳn.
Theo thống kê từ BTC, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 quy tụ gần 9 ngàn VĐV đến từ 63 quốc gia. So với con số khoảng 5 ngàn người từ 44 quốc gia đăng ký ở mùa giải đầu tiên năm ngoái, sự kiện năm nay đã có sức hút lớn hơn hẳn đối với bạn bè thế giới. Không chỉ là cuộc thi thu các VĐV chuyên nghiệpđến từ các cường quốc của môn thể thao này ở châu Phi, giải đấu còn là nơi gặp gỡ của các lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, gia đình, CLB trong nước và những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cùng Sở Du lịch TP.HCM cắt băng khai mạc giải
Chú thích ảnh
Hàng ngàn người đăng ký giải nhận trang bị hỗ trợ từ BTC
Chú thích ảnh
Các VĐV nhí trên đường chạy Kids Run
Để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện, BTC đã lên kế hoạch ngay từ thành công của mùa giải 2017. Sau gần một năm vận động, giải chính thức bắt đầu với chương trình khai mạc Làng Marathon tại nơi tổ chức: Empire City (Quận 2, TP.HCM). Địa điểm mới mẻ của thành phố năng động bậc nhất châu Á này thực sự giúp nhiều VĐV có những trải nghiệm khó quên. Cùng với việc được sự hỗ trợ tối đa từ UBND TP.HCM, giải đấu đã giúp người tham dự có cơ hội rèn luyện sức khỏe, vừa nhìn ngắm được những địa danh lịch sử nổi danh của thành phố mang tên Bác như Thảo Cầm Viên, các cung đường Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt... Không khí được hâm nóng ngay khi Làng Marathon được đưa vào sử dụng khi hàng ngàn VĐV đến để nhận vật dụng hỗ trợ từ BTC và tham gia những trò chơi thú vị liên quan đến giải.
Chú thích ảnh
Các VĐV nhí vế đích cự li 5km
Chú thích ảnh
Các em ăn mừng sau thành tích đạt được trên đường chạy
Để hỗ trợ đắc lực cho các VĐV, một ngày trước khi chính thức diễn ra sự kiện (1/12), BTC đã mời chuyên gia dinh dưỡng và thể thao đến từ Mỹ - bà Nicole Hankins đến nói chuyện nhằm tư vấn sức khỏe cho các VĐV trước cuộc thi đầy thử thách với họ ngay tại Làng Marathon. Chiều cùng ngày, giải đấu được làm nóng bởi đường chạy “Kids Run” giành cho các em thiếu nhi, giúp các em có ý thức về rèn luyện sức khỏe.
Chú thích ảnh
Các VĐV dự thi nội dung chuyên nghiệp xuất phát
Chú thích ảnh
Các VĐV gốc Phi chạy trước UBND TP. HCM
Chú thích ảnh
Hàng ngàn người tham dự giải Marathon Quốc tế TP. HCM Techcombank
Và khi ngày hội chính thức diễn ra vào mờ sáng 2/12, những người tham dự đã được trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên trên đường chạy. Bên cạnh đó, đã có không ít bất ngờ xảy ra khi nhà vô địch Peter Keter đã bị hạ bệ bởi Á quân của mùa giải trước. Ở nội dung Marathon chuyên nghiệp, nhà vô địch và giành giải thưởng cao nhất 5.000 đô la là VĐV Geoffreey Birgen đến từ Kenya với thời gian 2h20’20”. Vị trí thứ hai với giải thưởng trị giá 2.500 đô la đã về tay VĐV Josphat Kiptanui Too Chobei cũng đến từ Kenya với thời gian 2h23’47”.VĐV Peter Keter chỉ về đích thứ ba với giải thưởng là 1.500 đô la và thành tích là 2h26’54”. Giải thưởng cao nhất 5.000 đô la ở nữ giới đã thuộc về VĐV Peninah Kigen đến từ Kenya với thời gian 2h47’03”, tiếp theo là Mercy Jelimo Too cũng đến từ Kenya, giành được 2.500 đô la với thành tích 2h49’28”. VĐV Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, giành được 1.500 đô la tiền thưởng.

Chú thích ảnh
VĐV Kenya không có đối thủ trên đường về đích nội dung chuyên nghiệp
Chú thích ảnh
Các VĐV gốc Phi áp đảo trên bục chiến thắng nội dung Marathon chuyên nghiệp 42km
Chú thích ảnh
BTC trao tặng 900 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và tài năng thể thao TP. HCM
Chú thích ảnh
Giải trao tặng 70 triệu đồng cho Newborns Việt Nam
Sự kiện này cũng đậm chất nhân văn khi hướng tới những người kém may mắn hơn trong xã hội. BTC đã tặng 10.000 đồng cho mỗi km của mỗi VĐV hoàn thành cuộc đua trong thời gian quy định. Và nhờ đó, Giải đã quyên góp tổng cộng 900 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.HCM và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thaoTP.HCM. Song song với hoạt động gây quỹ, BTC Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 còn trao tặng quỹ Newborns Việt Nam giúp các trẻ em sơ sinh 70 triệu đồng.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*