Gia đình Mỹ 4 thế hệ cùng đi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Chủ Nhật, 03/01/2021 15:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảm giác phải có trách nhiệm với người khác là một lý do mà một gia đình 4 thế hệ ở hạt Lincoln, bang Tennesse, Mỹ cùng nhau đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Ca mắc Covid-19 biến thể mới tại Việt Nam được điều trị như thế nào?

Ca mắc Covid-19 biến thể mới tại Việt Nam được điều trị như thế nào?

Việt Nam đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh đã cách ly, điều trị cho ca nhập cảnh mắc Covid-19 biến thể này.
Theo trang WAFF.com ngày 2/1, số người tử vong vì COVID-19 cao ở Mỹ đã khiến gia đình gồm các thành viên từ 22 đến 100 tuổi này quyết định tiêm vaccine để ngăn chặn nguy cơ tử vong vì căn bệnh này. Họ đã tiêm vaccine ngày 2/1.
April Smith, cháu gái trong gia đình, nói: “Chúng tôi biết đây là cơ hội mà chúng tôi sẽ không bao giờ có lần nữa, đó là tiêm vaccine cùng nhau”.
Cả gia đình 4 thế hệ đều đủ điều kiện được ưu tiên tiêm vaccine vì gia đình có người cao tuổi và có người là nhân viên y tế.
Đưa cả gia đình đi tiêm vaccine là ý tưởng của thành viên gia đình tên là Inez và bà cho biết họ hy vọng có thể khuyến khích người khác tiêm vaccine khi có thể.
Smith nói: “Hãy tin vào cộng đồng y tế. Hãy tin các nhà khoa học đã phát triển vaccine. Phải có điểm khởi đầu để chúng ta tiến lên phía trước, bỏ lại virus phía sau và vaccine sẽ cách để làm điều đó”.
Chú thích ảnh
Gia đình 4 thế hệ cùng đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: WAFF
Theo bà Nancy Kimbrough, con gái trong gia đình, tiêm vaccine không chỉ là bảo vệ bản thân. Bà nói: “Tôi cảm thấy chúng tôi chịu trách nhiệm về mạng sống của người khác”.
Liên quan tới diễn biến COVID-19, Mỹ ngày 2/1 đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong một ngày, với trên 277.000 bệnh nhân mới. Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với gần 20,9 triệu trường hợp mắc bệnh và trên 358.000 trường hợp tử vong.
Chú thích ảnh
Số các ca nhiễm mới tại Mỹ đã gia tăng trong những tháng gần đây, trong bối cảnh chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của nước này - ông Anthony Fauci - cảnh báo rằng "thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch vẫn chưa đến" và Mỹ sẽ đạt "đỉnh nguy kịch" khi những chuyến du lịch nghỉ lễ cuối năm 2020 sẽ khiến virus lây lan nhanh chóng.
Theo giới quan sát, Mỹ đang tỏ ra lúng túng trong nỗ lực dập dịch COVID-19, khi những kế hoạch tiêm chủng gặp trở ngại do những vấn đề hậu cần và các bệnh viện quá tải. Hiện trên 4,2 triệu người ở Mỹ đã được tiêm mũi thứ nhất của vaccine ngừa COVID-19 trong tổng số 13 triệu liều được phân phối tới nước này.
Tuy nhiên, con số đó vẫn còn ở rất xa so với mục tiêu 20 liều vaccine mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cam kết hồi cuối năm 2020. Theo thống kê trên trang www.ourworldata.org, mặc dù Mỹ đã đặt mua vaccine với số lượng rất lớn, nhưng tỷ lệ tiêm phòng tại nước này vẫn rất thấp, chỉ đạt 0,84%. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay