Đức lập quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt trị giá 30 tỷ Euro

Đức lập quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt trị giá 30 tỷ Euro

Thứ Ba, 10/08/2021 20:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Đức và các bang đã nhất trí lập một quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt trị giá 30 tỷ euro (35 tỷ USD). Giới chức chính phủ cho biết 28 tỷ euro trong quỹ này sẽ được phân bổ giữa chính phủ liên bang và chính quyền các bang. 2 tỷ euro còn lại sẽ được dành riêng cho các dự án hạ tầng như đường quốc lộ tại thủ đô Berlin.
Lũ lụt đang tàn phá văn hóa Đức ra sao?

Lũ lụt đang tàn phá văn hóa Đức ra sao?

Các bang North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate của Đức vẫn đang đánh giá tác động của những trận lũ lụt kinh hoàng xảy ra hồi giữa tháng 7 vừa qua.
Mưa lớn gây lũ lụt hồi tháng trước đã nhấn chìm nhiều thị trấn miền Tây và Nam nước Đức trong nước. Hơn 180 người đã thiệt mạng, 26 người vẫn mất tích và 766 người bị thương. Trận lũ lụt kinh hoàng này cũng khiến nhiều tuyến quốc lộ và đường cao tốc bị phá hủy, trong khi lưới điện bị hỏng và nhiều nhà cửa bị cuốn trôi.
Chú thích ảnh
Cảnh tàn phá sau những trận mưa lớn gây ngập lụt tại Rhineland-Palatinate, Đức, ngày 19/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Hồi tháng 7, Chính phủ Đức đã chi khoảng 400 triệu Euro để cứu trợ khẩn cấp cho những vùng chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vưa qua.
Hiệp hội bảo hiểm GDV cho biết những tổn thất do mưa lũ gây ra tại Đức cũng khiến ngành này chịu thiệt hại lên đến 5 tỷ euro, đồng thời cho rằng đây là một trong những cơn bão tàn khốc nhất từ trước đến nay.
Bích Liên (TTXVN)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay