Động đất tại Indonesia: Hệ thống tàu điện ngầm ở Jakarta an toàn

Thứ Bảy, 03/08/2019 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Công ty Tàu điện ngầm Jakarta, Indonesia (KCI) công bố các tuyến tàu điện ngầm tại thành phố này không bị gián đoạn và đều trong tình trạng an toàn sau trận động đất mạnh 7,4 độ ở Banten làm rung chuyển Jakarta lúc 19h03 ngày 2/8.   
Động đất tại Indonesia: Cảnh báo sóng thần có thể cao 3 mét

Động đất tại Indonesia: Cảnh báo sóng thần có thể cao 3 mét

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất mới nhất tại Indonesia tối 2/8, sau khi ban bố lệnh cảnh báo sóng thần, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia thông báo những con sóng cao tới 3 mét có thể tấn công vùng biển phía Nam của đảo Java đông dân cư.
Phó chủ tịch KCI, Anne Purba cho biết, vào thời điểm xảy ra động đất, hệ thống tàu điện đã tạm thời dừng tại các ga, nhưng sau đó đã trở lại hoạt động bình thường. Ngay sau khi trận động đất xảy ra, công ty đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hạ tầng toàn hệ thống và khẳng định các điều kiện an toàn đều được đảm bảo.   
Trong khi đó, Hiệp hội Khách sạn và du lịch Banten cũng tuyên bố không có thiệt hại nào xảy ra đối với các khách sạn và cơ sở du lịch ở khu vực này sau trận động đất nói trên.
Chú thích ảnh
Người dân sơ tán khỏi các tòa nhà cao tầng sau trận động đất ở Jakarta, Indonesia, ngày 2/8. Ảnh: AFP/TTXVN
Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI) Banten, Ashok Kumar cho biết, các khách sạn và cơ sở du lịch vẫn hoạt động bình thường. Dịch vụ vận tải vẫn duy trì phục vụ hành khách đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp cuối tuần.   
Trước đó, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) đã rút cảnh báo về sóng thần sau trận động đất.
Đỗ Quyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay