Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền ngoài khơi Nhật Bản

Chủ Nhật, 09/02/2020 19:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.
Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14

Ngày 9/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 14 dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).
Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ. Trong những ngày trước đó, đã có 61 người được phát hiện dương tính với nCoV.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đưa các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ tàu du lịch "Diamond Princess" lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 5/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Tàu Diamond Princess ngày 8/2 thông báo: "Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực hành động để cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sĩ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý".

Theo tàu Diamond Princess, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là nhóm người cuối cùng từ tàu này được xét nghiệm, và việc cách ly sẽ kết thúc vào ngày 19/2, "trừ khi có những diễn biến bất thường". Tàu  Diamond Princess hy vọng giới chức y tế địa phương sẽ cho các hành khách này xuống tàu để lập tức đưa tới các bệnh viện địa phương.
Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang ở trên tàu và bị cách ly.
Thanh Bình/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên