Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Trường hợp duy nhất tại Ai Cập đã được xác định không nhiễm nCoV

Thứ Tư, 19/02/2020 22:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Ai Cập ngày 19/2 cho biết một công dân nước ngoài gần đây được thông báo là ca đầu tiên ở Ai Cập nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) đã có xét nghiệm âm tính với virus này.
Thêm 79 hành khách trên Diamond Princess dương tính với virus nCoV 

Thêm 79 hành khách trên Diamond Princess dương tính với virus nCoV 

Theo hãng thông tấn ISNA của Iran, ngày 19/2, giới chức Iran đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 
Trước đó, ngày 14/2, Bộ Y tế Ai Cập đã thông báo ca nhiễm nCoV đầu tiên được xác nhận tại nước này. Danh tính và quốc tịch của bệnh nhân không được tiết lộ. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện và được cách ly. Bệnh nhân đã phải trải qua 6 xét nghiệm RT-PCR trong 3 ngày liên tiếp. 
Chú thích ảnh
Nhân viên Cơ quan kiểm dịch Ai Cập kiểm tra thân nhiệt hành khách nhằm ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại sân bay quốc tế Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trong một thông báo chung, hai cơ quan y tế trên cho biết các kết quả RT-PCR của công dân nước ngoài trên đều âm tính với nCoV. Thông báo nêu rõ: "Đội y bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của người nước ngoài trên...và không có bất cứ triệu chứng nào trong thời gian được cách ly".
* Hoãn Hội nghị thượng đỉnh An toàn bệnh nhân tại Thụy Sĩ

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo hoãn Hội nghị thượng đỉnh An toàn bệnh nhân (MSPS) thường niên vào cuối tháng này do tác động của dịch COVID-19. Thông báo của Chính phủ Thụy Sĩ nêu rõ sự kiện đã bị hoãn "vì nhiều đại biểu không thể ra nước ngoài do phải ứng phó dịch COVID-19".
Theo kế hoạch ban đầu, MSPS dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2, trong đó các chuyên gia y tế và các nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận chất lượng chăm sóc y tế và các biện pháp bổ sung cần thiết. Hội nghị sẽ được ấn định vào một thời điểm khác.
Bích Liên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS