Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ tuyên bố không phong tỏa New York 

Chủ Nhật, 29/03/2020 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố việc phong tỏa khu vực New York nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là "không cần thiết" và ông đã yêu cầu các quan chức y tế liên bang ban bố một “khuyến cáo đi lại đủ mạnh” để thay thế cho lệnh phong tỏa.
Dịch COVID-19: Hơn 662.000 người trên thế giới đã nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Hơn 662.000 người trên thế giới đã nhiễm bệnh

Theo worldometers.info, tính tới 8h00 ngày 29/3 (giờ Việt Nam), trên thế giới hiện có 662.967 trường hợp nhiễm COVID-19 và 30.850 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi là 141.953 người.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ông Trump cho rằng khuyến cáo này sẽ do chính quyền bang New York, New Jersey và Connecticut thực thi trên cơ sở tham vấn với chính phủ liên bang. Ông nêu rõ việc phong tỏa là không cần thiết và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ cung cấp thông tin chi tiết vào tối cùng ngày (theo giờ Mỹ).
Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ do dịch COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 26/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc biện pháp cách ly bắt buộc đối với các bang New York, New Jersey và Connecticut nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Mỹ đã vượt qua Italy và Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Đến nay, Mỹ đã ghi nhận 123.498 ca mắc và 2.211 ca tử vong do COVID-19. Các chuyên gia cảnh báo dịch bệnh này sẽ tiếp tục tồi tệ hơn ở quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới này với số ca nhiễm tăng nhanh hàng ngày và đỉnh dịch có thể rơi vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 tới.
Chú thích ảnh
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 28/3, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres thông báo cơ quan này quyên góp 250.000 chiếc mặt nạ bảo hộ cho thành phố New York như một phần trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố, TTK LHQ cho biết 250.000 chiếc mặt nạ bảo hộ sẽ được trao cho các chuyên gia y tế ở thành phố New York để đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19. TTK cho biết LHQ đang làm việc với Phái đoàn đại diện thường trực Mỹ tại LHQ và Văn phòng Thị trưởng thành phố New York để chuyển những chiếc mặt nạ bảo hộ đến các cơ sở y tế trên toàn thành phố.
Việc quyên góp mặt nạ bảo hộ cho New York diễn ra vài ngày sau khi TTK LHQ tuyên bố thành lập quỹ quốc tế trị giá 2 tỷ USD để giúp đẩy lùi cuộc khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 ở những khu vực nghèo hơn trên thế giới. Gói cứu trợ này sẽ được điều phối bởi Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA).
Ngọc Ánh - Hữu Thanh - Nguyễn Hằng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*