Dịch Covid-19: Pháp kéo dài thời gian giới nghiêm

Dịch Covid-19: Pháp kéo dài thời gian giới nghiêm

Chủ Nhật, 10/01/2021 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/1, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sẽ kéo dài thời gian giới nghiêm tại 8 tỉnh nữa, ngoài 15 tỉnh khác hiện đang áp dụng biện pháp "cứng rắn và cần thiết" này.
Giới chuyên gia nhận định cứ 50 người Mỹ có 1 người nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi

Giới chuyên gia nhận định cứ 50 người Mỹ có 1 người nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi

Nhiều vùng trên nước Mỹ cứ 50 người thì có một người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang phải vật lộn với đại dịch và chủng virus mới đã lan ra 8 bang gồm Colorado, Texas, Pennsylvania, Connecticut, California, Florida, New York, và Georgia.
Như vậy, 23 trên tổng số 101 tỉnh của Pháp thực hiện lệnh giới nghiêm từ 18h đến 6h, thay vì từ 20h như trước đây. Các tỉnh này phần lớn nằm ở miền Đông và Đông Nam, nơi tốc độ lây nhiễm ngày càng tăng nhanh và 21 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Anh đã được phát hiện trong 24 giờ qua.
Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố ở Marseille, Pháp, sau khi lệnh giới nghiêm được áp đặt để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Castex nhấn mạnh rằng dịch bệnh không suy giảm mà ngược lại đang phát triển mạnh hơn ở một số khu vực. Ông cũng bảo vệ chiến lược tiêm vaccine của chính phủ, hiện đang bị chỉ trích vì sự khởi đầu chậm chạp. Theo ông, cần phải đạt được mục tiêu nhanh chóng "trong điều kiện an toàn tuyệt đối".
Thủ tướng Castex nhấn mạnh "độ tin cậy" của chiến lược vaccine, đồng thời khẳng định "phải thành công vì đó là điều sẽ cho phép chúng ta tìm ra cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng và ngày càng tồi tệ này". Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết Pháp sẽ tăng tỷ lệ tiêm chủng từ tuần tới.
Pháp hiện là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ sáu thế giới với 2.767.312 ca, trong đó có 67.599 ca tử vong./.
Ngọc Biên (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay