Dịch COVID-19: Pháp ghi nhận 20 ca nhiễm mới trong một ngày

Thứ Sáu, 28/02/2020 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran  tối 27/2 cho biết Pháp đã ghi nhận thêm 20 trường hợp nhiễm virus SARS-nCoV-2 trong vòng 24 giờ qua, đưa số bệnh nhân COVID-19 tại nước này lên 38 người.   
Dịch COVID-19: Iran tự sản xuất bộ xét nghiệm virus, Pháp tạm giữ một xe nghi có hành khách nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Iran tự sản xuất bộ xét nghiệm virus, Pháp tạm giữ một xe nghi có hành khách nhiễm bệnh

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông dẫn truyền thông Iran ngày 24/2 đưa tin, nước này đã tự sản xuất được bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trong số những ca nhiễm mới này, hai người cao tuổi phải nhập viện trong tình trạng “nghiêm trọng”, sau chuyến du lịch đến Ai Cập. Mười hai trường hợp khác đã được xác định tại tỉnh Oise, nơi trước đó hai bệnh nhân đã được phát hiện ngày 26/2 và một người Pháp đầu tiên chết trong đêm 25/2 vì nhiễm virus corona mới này.
Theo giới chức y tế Pháp, cho đến nay vẫn chưa xác định được "bệnh nhân số không", nguồn gốc của chuỗi truyền bệnh tại Oise, tỉnh đã trở thành ổ dịch đầu tiên. Các cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành với sự tham gia của lực lượng cảnh sát.    
Chú thích ảnh
Du khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bùng phát dịch" với 138 cơ sở y tế trên toàn nước Pháp, bộ trưởng Olivier Véran nhấn mạnh. Không có nhân viên y tế bệnh viện nào nằm trong số 38 trường hợp mắc bệnh đã được phát hiện.
Đến nay, 12 người đã được chữa khỏi và 24 người vẫn đang nằm viện. Hai bệnh nhân đã tử vong bao gồm một du khách Trung Quốc 80 tuổi và một công dân Pháp 60 tuổi.
Linh Hương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7