Dịch COVID-19: Nhật Bản sản xuất thành công kháng thể nhân tạo chống SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 08/05/2020 12:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học của Đại học Kitasato (Nhật Bản) chủ trì vừa sản xuất thành công một loại kháng thể trung hòa (neutralizing antibody) nhân tạo chống virus SARS-CoV-2.     
Nhật Bản viện trợ 800 triệu USD phát triển thuốc và vắc-xin chống dịch COVID-19

Nhật Bản viện trợ 800 triệu USD phát triển thuốc và vắc-xin chống dịch COVID-19

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/5 cho biết nước này sẽ viện trợ hơn 800 triệu USD cho hoạt động phát triển thuốc và vắc-xin phòng chống virus SARS-CoV-2.
Kết quả thử nghiệm của nhóm nghiên cứu cho thấy phần lớn các tế bào có kháng thể trung hòa này không bị nhiễm SARS-CoV-2. Kháng thể trung hòa được tạo ra trong cơ thể con người khi các tế bào bị nhiễm virus. Kháng thể này bám chặt vào virus và ngăn không cho chúng đeo bám các thụ quan trên bề mặt của các tế bào.     
Giáo sư Katayama Kazuhiko của Đại học Kitasato cho biết việc nghiên cứu phương pháp chữa trị bằng kháng thể sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn. Ông bày tỏ hy vọng đây sẽ là một phương pháp chữa trị mới.     
Theo đài truyền hình NHK, nhóm nghiên cứu trên dự định sẽ hợp tác với các hãng dược phẩm để thực hiện thí nghiệm trên động vật và tiến hành các nghiên cứu cần thiết khác. Sau đó, họ hy vọng sẽ sản xuất kháng thể trên để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.   
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus remdesivir. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, ngày 7/5, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã cấp phép lưu hành thuốc kháng virus Remdesivir do hãng dược phẩm Gilead Sciences Inc. của Mỹ bào chế để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Đây là loại thuốc chữa COVID-19 đầu tiên được cấp phép ở nước này.
Đào Thanh Tùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên