Dịch COVID-19: Nam Phi ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất

Thứ Tư, 08/07/2020 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam Phi thông báo nước này có 192 trường hợp tử vong do COVID-19 trong ngày 7/7 - số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, đưa tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này lên 3.502.
 Dịch COVID-19: Nam Phi ghi nhận ngày có số ca mắc mới cao nhất

Dịch COVID-19: Nam Phi ghi nhận ngày có số ca mắc mới cao nhất

Sáng 5/7, Bộ Y tế Nam Phi thông báo trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 10.853 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 việm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 187.977 ca. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tại Nam Phi kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này hồi đầu tháng 3. 
Bộ Y tế Nam Phi cũng cho biết tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này hiện là 215.855, trong đó 10.134 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Số ca khỏi bệnh là 102.299, chiếm 47,4%.
Trước đó ngày 7/7, Bộ trưởng Y tế Zweli Mkhize cảnh báo tình trạng gia tăng mạnh số ca nhiễm mới tại Gauteng (Gau-teng) trong bối cảnh tỉnh này đang chật vật tìm thêm giường bệnh cho người bệnh nguy kịch. Gauteng có thể trở thành điểm nóng mới về COVID-19 ở Nam Phi nếu số ca nhiễm mới theo ngày tiếp tục tăng.
Trong ảnh: Chuyển thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại Cape Town, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN
Chuyển thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại Cape Town, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Mkhize cho biết Chính phủ có thể cần xem xét bổ sung các biện pháp đóng cửa các khu vực của đất nước khi số ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh.
Cũng tại châu Phi, Nigeria ngày 8/7 nối lại các chuyến bay trong nước sau 3 tháng gián đoạn trong bối cảnh nước đông dân nhất châu Phi này đang nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19.
Các sân bay của thủ đô Abuja và thành phố trung tâm thương mại Lagos đã mở cửa trở lại đón các chuyến bay. Một số ít các sân bay khác sẽ mở cửa vào 11/7 và các sân bay còn lại sẽ nối lại các chuyến bay vào 15/7. Các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, rửa tay và đo thân nhiệt được tiến hành tại các sân bay.
Việc nối lại các chuyến bay này là bước đi mới nhất của Chính phủ Nigeria nhằm mở cửa lại nền kinh tế lớn nhất châu Phi này vốn đã bị tác động mạnh bởi giá dầu thấp. Trong những tuần gần đây Chính phủ đã dỡ bỏ lệnh cấm đi lại giữa các bang, cho phép một số học sinh quay trở lại trường học và cho phép các địa điểm thờ cúng mở cửa trở lại.

Tuy nhiên ngày giờ nối lại các chuyến bay quốc tế chưa được ấn định. 
Trong khi nỗ lực khởi dộng lại nền kinh tế, giới chức y tế bày tỏ lo ngại tình hình dịch bệnh tại Nigeria có thể trở nên nghiêm trọng hơn. 
Nhà chức trách Nigeria ngày 7/8 xác nhận đã có tổng cộng gần 30.000 ca nhiễm COVID-19 và 669 người tử vong tại nước này.
Thúc Anh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*