Dịch COVID-19: Italy đặt quốc gia vào 'vùng đỏ'

Thứ Sáu, 25/12/2020 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/12, Italy bắt đầu thực thi các quy định "vùng đỏ" trên cả nước sau khi số ca mắc mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh trong những ngày cuối năm, theo đó các biện pháp phong tỏa chống dịch sẽ được duy trì trong suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm Mới kéo dài đến ngày 6/1/2021.
Italy phát hiện một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh

Italy phát hiện một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh

Ngày 20/12, Bộ Y tế Italy thông báo đã ghi nhận một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan mạnh mẽ tại Anh.
Những quy định "vùng đỏ" bao gồm cấm đi lại giữa các vùng; lệnh giới nghiêm kéo dài từ 10h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau; đóng cửa tất cả các cửa hàng, quán rượu, nhà hàng, đồng thời kêu gọi người dân ở nhà trong những ngày nghỉ lễ và các cuộc gặp không quá 2 người.
Để khống chế làn sóng dịch thứ hai đang diễn ra tại Italy, chính phủ nước này đã chia các khu vực theo 3 màu vàng, cam và đỏ, với những biện pháp hạn chế được áp dụng ở các mức độ khác nhau tùy thuộc tốc độ lây nhiễm.
Bộ Y tế Italy nêu rõ các vùng có mức độ lây nhiễm không kiểm soát được, gây quá tải cho hệ thống y tế quốc gia, được quy định là vùng đỏ, theo đó sẽ áp đặt những biện pháp hạn chế chống dịch nghiêm ngặt nhất.
Ngày 18/12 vừa qua, Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố sẽ áp dụng quy chế "vùng đỏ" trên cả nươc trong suốt kỳ nghỉ lễ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra một phương tiện tại Rome, Italy trong bối cảnh chính quyền thành phố áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo số liệu thống kê mới nhất, trong tổng số 2.009.317 ca mắc COVID-19 tại Italy, đến nay còn 593.632 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 566.973 ca có triệu chứng rất nhẹ, thậm chí không triệu chứng và tất cả những người này đều đang tự cách ly tại nhà. Ngoài ra, trong số 24.070 ca đang điều trị trong viện, có 2.589 ca nguy kịch.
Trong báo cáo công bố ngày 24/12 thống kê từ ngày 14-20/12, Bộ Y tế Italy cho biết tình trạng lây nhiễm dịch ở nước này nhìn chung vẫn đáng lo ngại và tác động của dịch bệnh đối với đời sống xã hội vẫn không ngừng gia tăng.
                   Phương Hoa/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên