Dịch COVID-19: Hy Lạp và Brazil phát hiện các trường hợp dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2

Thứ Tư, 26/02/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một phụ nữ Hy Lạp từng tới miền Bắc Italy đã được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo nhà chức trách Hy Lạp, bệnh nhân là một phụ nữ 38 tuổi.
Dịch COVID-19: Hàng chục hành khách rời tàu Diamond Princess có triệu chứng lây nhiễm

Dịch COVID-19: Hàng chục hành khách rời tàu Diamond Princess có triệu chứng lây nhiễm

Ngày 26/2, Thái Lan ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh COVID-19 ở nước này lên 40 người.
Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên ngày 25/2 cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy đã có một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Brazil, sau khi bệnh viện Sao Paulo thông báo về khả năng một bệnh nhân 61 tuổi bị nhiễm virus tại Italy trước khi trở về nước.
Chú thích ảnh
Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy, ngày 24/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Bộ Y tế Brazil từ chối trả lời kết quả kiểm tra trước thềm cuộc họp báo dự kiến diễn ra vào 11h giờ địa phương (21h giờ Việt Nam). Nguồn thạo tin giấu tên cho hay kết quả kiểm tra vẫn chưa được công bố.

Trước đó, tối 25/2, Bộ Y tế Brazil tuyên bố đang kiểm tra một cư dân sống tại Sao Paulo. Người này đã từng đi qua khu vực Lombardy, miền Bắc Italy từ ngày 9/2-21/2 vừa qua và có triệu chứng nhiễm bệnh.
Bệnh viện Albert Einstein xác nhận trường hợp này đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi tiến hành kiểm tra vào ngày 24/2 vừa qua, và đã thông báo cho cơ quan kiểm soát dịch bệnh tại bang Sao Paulo.
Đặng Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên