Dịch COVID-19: Brazil xác nhận ca nhiễm bệnh thứ 2

Chủ Nhật, 01/03/2020 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 29/2, Bộ Y tế Brazil xác nhận có thêm 1 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), nâng số ca mắc COVID-19 tại nước Nam Mỹ lên 2 người.
Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một người Việt nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một người Việt nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc

Ngày 29/2, thông tin về trường hợp một công dân Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước. 
Theo thông tin do cơ quan y tế Brazil cung cấp, bệnh nhân thứ 2 của Brazil dương tính với COVID-19 cũng là một người vừa trở về từ Italy. Bộ Y tế Brazil khẳng định không có bằng chứng về sự hiện diện của virus corona chủng mới trong lãnh thổ nước này.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Guarulhos, Sao Paulo, Brazil, ngày 26/2/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trường hợp đầu tiên phát hiện nhiễm COVID-19 tại Brazil, được xác nhận ngày 25/2 cũng là ca đầu tiên tại Nam Mỹ, là một người đàn ông 61 tuổi trở về từ Italy. Được biết, sau khi về nước, người đàn ông này đã tham gia một bữa tiệc gia đình với khoảng 30 người.
Cùng ngày, chính phủ Ecuador cũng thông báo nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 đầu tiên. Tới nay, tại Nam Mỹ các nước xác nhận có bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 gồm Brazil (2 trường hợp), Mexico (3 trường hợp) và Ecuador (1 trường hợp).
Lê Hiền - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay