Dịch bệnh do virus corona: Số ca tử vong do nCoV đã vượt dịch SARS

Thứ Hai, 10/02/2020 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các hãng tin quốc tế sáng 9/2 dẫn thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc (Hubei), Trung Quốc cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc lên 902 người.
Trung Quốc công bố số liệu mới nhất dịch viêm phổi corona

Trung Quốc công bố số liệu mới nhất dịch viêm phổi corona

Ngày 8/2, Trung Quốc cho biết số thiệt mạng vì dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đã tăng lên 717 ca, vượt qua số ca thiệt mạng do đại dịch SARS tại nước này cách đây gần hai thập niên.
Cũng trong thông báo được đưa ra hàng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận có 2.618 ca nhiễm mới, đưa tổng số trường hợp nhiễm virus nCoV trên khắp Trung Quốc lên trên 39.800 người.
Ngoài Trung Quốc đại lục, 2 ca tử vong khác do virus nCoV đã được xác nhận tại Philippines và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc. Số ca tử vong do nCoV hiện đã vượt qua số người thiệt mạng do dịch SARS hồi năm 2002-2003.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại một bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 1/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đánh giá các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc được thông báo hàng ngày hiện đã “ổn định” song cảnh báo còn quá sớm để cho rằng dịch bệnh đã đạt đỉnh điểm. Hiện 1 nhóm chuyên gia quốc tế của WHO đã lên đường tới Trung Quốc trong ngày 9/2 để nghiên cứu về dịch bệnh.
Anh Hiển/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên