Đền Taj Mahal của Ấn Độ mở cửa trở lại

Thứ Tư, 16/06/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/6, đền Taj Mahal - biểu tượng của ngành du lịch Ấn Độ, đã mở cửa đón khách trở lại trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 nhằm vực dậy nền kinh tế.   
Nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khi người Ấn Độ ùn ùn trở lại sau mở cửa

Nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khi người Ấn Độ ùn ùn trở lại sau mở cửa

Vừa chật vật đi qua làn sóng COVID-19 thứ hai, Ấn Độ lại rơi vào tình trạng báo động về nguy cơ dịch bùng phát khi các nhà ga và trung tâm mua sắm đông đúc trở lại trong bối cảnh một số thành phố lớn nới lỏng giãn cách.
Đền Taj Mahal ở thành phố Agra là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ, thu hút 7-8 triệu lượt du khách tới thăm quan mỗi năm (trung bình hơn 20.000 lượt khách/ngày). Do dịch COVID-19 bùng phát, ngôi đền được xây từ thế kỷ 17 này đã phải đóng cửa, ngừng đón du khách vào đầu tháng 4 vừa qua.   
Chú thích ảnh
Đền Taj Mahal tại thành phố Agra, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo giới chức địa phương, quy định mới sẽ hạn chế tối đa 650 khách tham quan bên trong đền Taj Mahal cùng lúc.   
Cùng với lăng mộ bằng đá cẩm thạch ở Agra, nhiều địa danh du lịch hút khách ở Ấn Độ, trong đó có Pháo đài đỏ Red Fort và quần thể di tích Qutub Minar ở thủ đô New Delhi, cũng mở cửa trở lại trong ngày 16/6.   

Ấn Độ đang dẫn nới lỏng một số biện pháp phòng dịch, bất chấp số ca mắc mới COVID-19 ở các thành phố lớn lại tăng lên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm tiếp theo.
Số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ công bố ngày 16/6 cho thấy, trong 24 giờ qua, nước này có thêm 62.224 ca mắc mới COVID-19, tăng nhẹ so với trước đó một ngày. Cho đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ là 29,63 triệu ca, trong đó có 379.573 ca tử vong (tăng thêm 2.542 ca trong một ngày qua).
Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020