Đảng Dân chủ đề xuất hỗ trợ 2.000 USD một tháng cho người dân Mỹ

Thứ Năm, 16/04/2020 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện của nước này ngày 15/4 đã giới thiệu dự luật hỗ trợ người dân Mỹ mỗi tháng 2.000 USD cho tới khi nền kinh tế phục hồi.
Dịch COVID-19: Tổng thống Trump công bố kế hoạch 'mở cửa trở lại' nền kinh tế Mỹ

Dịch COVID-19: Tổng thống Trump công bố kế hoạch 'mở cửa trở lại' nền kinh tế Mỹ

Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm công bố các thành viên trong một hội đồng có nhiệm vụ tập trung vào quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế của nước này sau khi đại dịch COVID-19 qua đi.
Theo dự luật do nghị sĩ đảng Dân chủ Tim Ryan và Ro Khanna bảo trợ, mỗi người dân Mỹ sẽ được nhận thêm 2.000 USD/ tháng ngoài khoản tiền hỗ trợ trực tiếp từ gói hỗ trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ đã được ký thành luật vào tháng trước.
Cụ thể, mỗi người dân Mỹ từ 16 tuổi trở lên có thu nhập dưới 130.000 USD/năm sẽ được nhận ít nhất 2.000 USD/tháng. Mỗi cặp vợ chồng có thu nhập dưới 260.000 USD/năm sẽ nhận được ít nhất 4.000 USD/tháng. Các gia đình đủ điều kiện nhận thêm 500 USD cho mỗi đứa con và tối đa là 1.500 USD.
Dự luật cũng đảm bảo sinh viên đại học đủ điều kiện và những người khuyết tật bị phụ thuộc sẽ được nhận các khoản thanh toán.
Về hình thức nhận trợ cấp, ngoài nhận bằng tiền mặt hoặc séc, người dân Mỹ có thể chọn nhận thông qua các ứng dụng di động như Venmo, PayPal hoặc Zelle.
Chú thích ảnh
Một tuyến phố ở New York, Mỹ ngày 21/3/2020. Nguồn: THX/TTXVN
Hai nghị sĩ Ryan và Khanna cho rằng việc mở rộng hỗ trợ người dân là cần thiết, khi ngày càng có nhiều người dân Mỹ phải đối mặt với tình trạng bị sa thải, buộc nghỉ phép hoặc cắt giảm việc làm do nền kinh tế đóng cửa vì dịch COVID-19.
Trong một phát biểu, nghị sĩ Ryan cho biết hàng triệu người dân Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp trong tuần qua. Vì thế cần nhanh chóng để các gia đình được thêm các khoản hỗ trợ cần thiết.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay