Cuba công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing năm 2018

Thứ Sáu, 17/05/2019 19:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/5, Viện Hàng không dân sự Cuba (IACC) thông báo vụ tai nạn máy bay Boeing 737-200 xảy ra một năm trước đó tại nước này, khiến 112 người thiệt mạng, là do lỗi của con người.
Người sống sót duy nhất trong tai nạn máy bay tại Cuba xuất viện

Người sống sót duy nhất trong tai nạn máy bay tại Cuba xuất viện

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn báo chí Cuba ngày 21/3, đưa tin cô Mailén Díaz Almaguer, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng hôm 18/5/2018 tại thủ đô La Habana, Cuba, đã xuất viện sau nhiều tháng điều trị liên tục.
Theo báo cáo của IACC, nhiều khả năng hành động của phi hành đoàn và những sai lầm của phi công trong việc tính toán trọng lượng cũng như thăng bằng là nguyên nhân dẫn tới mất kiểm soát và khiến máy bay này gặp nạn khi cất cánh. IACC nêu rõ kết luận này được đưa ra dựa trên phân tích kỹ lưỡng dữ liệu của hộp đen máy bay, và cuộc điều tra có sự hợp tác của các cơ quan liên quan tại Cuba, tập đoàn Boeing và hãng hàng không Damojh của Mexico, đơn vị chủ quản máy bay trên.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn máy bay khiến hơn 100 người thiệt mạng. Ảnh: Sky News
Ngày 18/5/2018, chiếc máy bay Boeing 737 chở 113 người của hãng hàng không Cuba Cubana de Aviacion đã gặp nạn và bốc cháy ngay sau khi cất cánh tại sân bay Jose Marti ở thủ đô La Habana, khiến 112 người thiệt mạng. Chỉ một hành khách là nữ sống sót trong vụ tai nạn trên và người này vẫn đang được điều trị. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh, để phục vụ tuyến bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguín. Do chiếc máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.
Đây là thảm họa hàng không lớn thứ hai trong lịch sử hàng không dân dụng của Cuba sau vụ tai nạn máy bay hồi tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay