Châu Âu triệt phá tổ chức tội phạm xuyên biên giới tại 17 nước

Thứ Tư, 21/04/2021 21:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cơ quan bảo vệ pháp luật châu Âu đã tiến hành một chiến dịch triệt phá tội phạm xuyên biên giới tại 17 nước trong châu lục, bắt giữ hơn 200 người tham gia các hoạt động vận chuyển hàng hóa ăn cắp, ma túy và rửa tiền.
Brazil bắt giữ thủ lĩnh nhóm tội phạm chuyên cướp ngân hàng khét tiếng

Brazil bắt giữ thủ lĩnh nhóm tội phạm chuyên cướp ngân hàng khét tiếng

Ngày 17/9, cảnh sát Brazil đã bắt giữ đối tượng Luciano Castro de Oliveira, biệt danh "Zequinha", một trong những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở nước này và là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm khét tiếng chuyên cướp các ngân hàng và công ty vận tải chứng khoán ở nhiều quốc gia khác nhau tại Nam Mỹ.
Trong thông báo ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát châu Âu Europol cho biết chiến dịch này do Hà Lan điều phối nhằm vào các tổ chức tội phạm. Trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã bắt giữ 228 đối tượng, thu giữ 88 phương tiện cùng nhiều hàng hóa, tiền mặt và ma túy.
Tội phạm, Tội phạm xuyên quốc gia, tin tức thế giới, Châu Âu, tổ chức tội phạm
Trong một vụ bắt giữ, nhà chức trách Đức đã chặn xe và tạm giữ một người đàn ông bị Đan Mạch tình nghi đánh cắp các thiết bị định vị GPS gắn trong các máy nông nghiệp. Khám xét phương tiện của đối tượng, cảnh sát Đức phát hiện 30 thiết bị định vị GPS từ các máy nông nghiệp, gần 100 kg vàng, bạc, trang sức ngà voi, gần 50 điện thoại di động cao cấp và 20 máy tính xách tay. Đối tượng này sẽ được dẫn độ sang Đan Mạch điều tra, xét xử.
Tham gia chiến dịch này có lực lượng chức năng các nước Áo, Bỉ, Cyprus, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Italy, Litva, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Albania.
Ngọc Hà TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay